Thanh Hóa triệu tập nam thanh niên tung tin sai sự thật lên mạng xã hội

23:15 ngày 11 tháng 12 năm 2019
VOV.VN - Với việc đăng tải nội dung sai sự thật, nam thanh niên ở Thanh Hóa đã bị cơ quan công an triệu tập và xử phạt vi phạm hành chính.

Công an huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa vừa triệu tập anh Nguyễn Văn Long, sinh năm 1988, ở thôn Tượng Phong, xã Thạch Tượng, huyện Thạch Thành về hành vi tung tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Trước đó, khoảng 17h40’ngày 6/12, trên trang facebook cá nhân có nick name “Nguyễn Thiên Long” đã đăng tải 1 bài viết với nội dung: “Bọn mặt đen câm, cái đĩa có 25k về đến Kim Tân rồi nhé, mọi người cảnh giác nhé, tý nữa cháu mình up video cho mọi người xem”.

dang tin sai su that len facebook,nam thanh nien bi cong an trieu tap hinh 1
Nguyễn Văn Long tại cơ quan công an.

Sau gần 1 giờ đăng tải nội dung trên, facebook “Nguyễn Thiên Long” tiếp tục đăng tải 1 video clip dài 1 phút 10 giây với nội dung nói về người ăn xin bôi mặt đen đi xin tiền.

Sau khi nội dung trên được đăng tải lên đã thu hút 9.486 lượt người xem, 47 lượt biểu lộ cảm xúc, 225 lượt chia sẻ và 111 bình luận gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, Công an huyện Thạch Thành đã nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh nội dung video clip và triệu tập Nguyễn Văn Long là chủ nhân của trang facebook trên đến cơ quan Công an để làm rõ nội dung vụ việc.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Long đã xác nhận trang facebook “Nguyễn Thiên Long” và các nội dung đăng tải trước đó là của mình. Đồng thời thừa nhận, do hạn chế về nhận thức nên đã không kiểm chứng sự thật mà vội vàng đăng tải video clip nói trên lên mạng xã hội.

Hiện Công an huyện Thạch Thành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Long và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.

CTV Vĩnh Nguyên/VOV.VN