Triển lãm ảnh nghệ thuật “Cảm xúc Cần Thơ”

17:04 ngày 20 tháng 12 năm 2019
VOV.VN -Triển lãm thể hiện sức biểu cảm ngôn ngữ nghệ thuật tạo hình bằng những thông điệp ý tưởng thông qua ống kính và góc nhìn tinh tế của nghệ sĩ nhiếp ảnh.

Sáng nay (20/12), Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Cảm xúc Cần Thơ” và trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống năm 2019.

trien lam anh nghe thuat "cam xuc can tho" hinh 1
Tác giả Phạm Trần Vũ nhận Giải nhất với tác phẩm "Tác nghiệp trên đường dây nóng". 

Cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống lần thứ 21 năm 2019 có 238 tác phẩm ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 26 tác giả gửi dự thi. Qua 4 tháng thẩm định, Ban tổ chức đã chọn 111 bức ảnh triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm ảnh xuất sắc được trao giải thưởng gồm: 01 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

trien lam anh nghe thuat "cam xuc can tho" hinh 2
Tác phẩm về Nghệ thuật truyền thống thu hút người xem.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Cảm xúc Cần Thơ” đã thể hiện sức biểu cảm ngôn ngữ nghệ thuật tạo hình của các tác giả bằng những thông điệp, ý tưởng của mình thông qua ống kính và góc nhìn tinh tế, nhạy cảm của người nghệ sĩ nhiếp ảnh. Đặc biệt, đề tài về nét đẹp bình dị, sinh động của thiên nhiên, con người trong nhịp sống năng động đang không ngừng đổi thay trên quê hương Cần Thơ được các tác giả khai thác triệt để, mang lại cảm xúc tươi mới cho người thưởng lãm.

trien lam anh nghe thuat "cam xuc can tho" hinh 3
Người xem Triển lãm bàn luận về tác phẩm. 

Bà Trương Thị Ánh Loan, Hội viên Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Cần Thơ, lần đầu tham dự cuộc thi và có ảnh triển lãm chia sẻ: Ngoài chụp ảnh về đô thị đổi mới từng ngày, các hội viên còn chọn khai thác đề tài về chân dung những người làm sân khấu, tuồng cổ, vì đây là bộ môn nghệ thuật truyền thống rất hay, cần lưu giữ để mọi người nhìn ảnh sẽ trân quý hơn loại hình này: "Qua đợt triển lãm này, tôi mong muốn nghệ sĩ nhiếp ảnh có thêm nhiều tác phẩm tốt đẹp, thích ứng theo môi trường, nhu cầu, chủ đề hiện thực thực tế, cho người dân xem, nhất là các em học sinh ghi nhớ và học hỏi thêm"./.

Hồng Phương/VOV-ĐBSCL