Tổng kết Năm du lịch Quốc gia, Khánh Hòa đón hơn 7,2 triệu lượt khách

19:22 ngày 28 tháng 12 năm 2019
VOV.VN - Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa đã tổ chức được gần 100 sự kiện văn hóa - nghệ thuật, du lịch, thể thao tại 15 tỉnh, thành phố

Chiều 28/12, tại thành phố Nha Trang, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch phối hợp với Uỷ ban nhân  dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết Năm du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang, Khánh Hòa. 

tong ket nam du lich quoc gia, khanh hoa  don hon 7,2 trieu luot khach   hinh 1
Các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia mang đậm văn hóa biển

Khánh Hòa là địa phương đăng cai chính đã tổ chức gần 60 sự kiện. Ghi dấu ấn là lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia và Tuần lễ Festival Biển Nha Trang 2019 với 40 hoạt động du lịch, văn hóa - nghệ thuật, thể thao đặc sắc. Năm du lịch quốc gia đã diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.

Công tác tổ chức chặt chẽ, tạo được dấu ấn theo đúng chủ đề “Sắc màu của biển”. Các chương trình văn hóa - nghệ thuật đã thể hiện được những nét đặc sắc của văn hóa vật thể và phi vật thể các vùng miền trên cả nước, gắn bó chặt chẽ với văn hóa biển suốt chiều dài lịch sử đất nước.

Năm Du lịch quốc gia 2019 đã có sự tác động tích cực đến sự phát triển của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Khánh Hòa nói riêng. Năm 2019, Khánh Hòa đón hơn 7,2 triệu lượt khách lưu trú, tăng gần 13% so với năm 2018. Trong đó có khoảng 3,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 28%. Tổng doanh thu từ khách du lịch ước được 27.000 tỷ đồng.

tong ket nam du lich quoc gia, khanh hoa  don hon 7,2 trieu luot khach   hinh 2
Giải golf Vì Trường Sa thân yêu là một trong những hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia, góp phần mang lại thành công chung.

Cùng với sự tăng trưởng tốt về thị trường khách, các cở sở lưu trú tại địa phương này cũng tăng nhanh để đáp ứng nhu cầu thực tế. Hoạt động xúc tiến quảng bá về sản phẩm du lịch cũng như quảng bá về Năm Du lịch quốc gia đã thu hút thêm  thị trường mới và nâng cao vị thế cho du lịch Khánh Hòa.

Các hãng hàng không cũng mở nhiều đường bay quốc tế đến Khánh Hòa, hiện nay, đã có 80 đường bay quốc tế đưa du khách đến địa phương này. Lượng khách đông, tăng nhanh nhưng an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá, với thành công của Năm Du lịch quốc gia 2019, cho thấy việc tổ chức mang lại nhiều lợi ích, góp phần quan trọng vào thành công chung của Du lịch Khánh Hòa cũng như của cả nước.

"Đề nghị lãnh đạo tỉnh cần tiếp tục tổ chức đánh giá tài nguyên du lịch, nghiên cứu thị trường để xây dựng các sản phẩm mới, phù hớp thị hiếu hấp dẫn khách du lịch, đặc biệt là dòng khách du lịch cao cấp, khả năng chi trả cao. Tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đáp ứng yêu cầu của du khách nhằm nâng cao khả năng canh tranh, xây dựng thương hiệu cho du lịch Khánh Hòa, ông Khánh nói./.

Thanh Hà - Thái Bình/VOV-Miền Trung