Nguyên nhân cháy nổ trạm điện trên đường Nguyễn Đình Chiểu ở TP HCM

14:54 ngày 31 tháng 12 năm 2019
VOV.VN -Nguyên nhân ban đầu do nhân viên nhà hàng hải sản dùng chổi quét rác vệ sinh trên mái nhà, không đảm bảo khoảng cách an toàn

Tổng Công ty Điện lực TP HCM cho biết: Lúc 9h15 sáng nay (31/12), trạm biến áp Ngọc Khánh, công suất 320kVA trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM, nằm trong khuôn viên khu đất của khách hàng và là tài sản do khách hàng quản lý, đã xảy ra vụ tai nạn do phóng điện.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nhân viên nhà hàng hải sản tại đây dùng chổi quét rác vệ sinh trên mái nhà, không đảm bảo khoảng cách an toàn đối với trạm điện, dẫn đến phóng điện và gây tai nạn. Sự cố đã được cơ quan chức năng xử lý.

nguyen nhan chay no tram dien tren duong nguyen dinh chieu o tp hcm hinh 1
Trong lúc vệ sinh mái nhà nam nhân viên nhà hàng hải sản
không đảm bảo khoảng cách an toàn dẫn đến bị phóng điện.

Ngay sau vụ việc, Tổng Công ty Điện lực TP HCM tiếp tục khuyến cáo các chủ đầu tư quản lý các trạm điện cũng như khách hàng sử dụng điện cần tuân thủ đúng quy định về an toàn điện, để phòng tránh các sự cố, lưu ý việc sử dụng điện sinh hoạt, sản xuất, nhất là vào cao điểm lễ, Tết để phòng ngừa sự cố xảy ra.

Trước đó, sáng 31/12, một nam thanh niên leo lên mái tôn phía trước sân vườn nhà hàng Hải sản Ngọc Sương - Marina nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TPHCM để dọn dẹp vệ sinh thì bất ngờ bị điện giật bất tỉnh. Nạn nhân được đưa đi Bệnh viện 115 cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng. Nhiều người chứng kiến vụ việc cho hay, thời điểm xảy ra sự cố có nghe một tiếng nổ lớn, sau đó trạm điện nằm sát bên phát hỏa, lửa bùng phát dữ dội. Lực lượng phòng cháy chữa cháy, điện lực Thành phố đã đến hiện trường dập tắt đám cháy, xử lý sự cố./.

Vinh Quang/VOV-TP HCM