Ngân hàng HDBank nhận Huân chương Lao động hạng Ba

21:28 ngày 04 tháng 01 năm 2020
VOV.VN - Chiều tối nay (4/1) tại TP.HCM, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TP.HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (4/1/1990-4/1/2020).

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TP.HCM (ngân hàng HDBank) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng vì những thành tích đóng góp nổi bật trong hoạt động kinh doanh, tín dụng và từ thiện xã hội.

Tham dự sự kiện quan trọng này có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung Ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Ủy viên Trung Ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ... và lãnh đạo nhiều Bộ, ban ngành Trung ương, địa phương.

ngan hang hdbank nhan huan chuong lao dong hang ba hinh 1
Ngân hàng HDBank nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Bà Nguyễn Thị Băng Tâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng HDBank phát biểu tại buổi lễ cho biết: HDBank với tên gọi ban đầu là Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà TP.HCM có số vốn ban đầu 3 tỷ đồng, tổng tài sản 20 tỷ đồng và 17 cán bộ nhân viên, là một trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước, giai đoạn đầu có sứ mệnh “phát triển nhà ở và chỉnh trang đô thị, góp phần xây dựng TP.HCM văn minh hiện đại”.

“Chiến lược 10 năm tới chúng tôi hướng đến mục tiêu xây dựng HDBank trở thành ngân hàng hiện đại, phát triển bền vững, là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư, khách hàng, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước. Tin rằng tiếp nối các thành tựu đã đạt được, các thế hệ trẻ tương lai của HDBank nhiệt huyết và những kiến thức tài chính ngân hàng hiện đại” - bà Tâm nói.

Trên nền tảng đã được xây dựng của 30 năm phát triển bền vững và đặc biệt của 10 năm (2008-2018), với tăng trưởng vượt bậc 22 lần so với trước, HDBank không chỉ khẳng định được vị thế của ngân hàng hàng đầu trong nước, còn mở rộng, thiết lập quan hệ đại lý với khoảng 400 ngân hàng và chi nhánh tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm các thị trường trọng yếu.

Trước thềm năm mới 2020, HDBank đã chính thức khai trương văn phòng đầu tiên ở nước ngoài, đánh dấu chiến lược vươn ra thị trường quốc tế, đồng thời đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển.

Trong 30 năm phát triển, đặc biệt từ 2011 đến nay, HDBank là ngân hàng bán lẻ, tiêu dùng, SME hoạt động hiệu quả, đã cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính tới mọi đối tượng khách hàng, đóng góp tích cực cho sự ổn định phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu của mọi thành phần, cộng đồng doanh nghiệp, người dân. HDBank có mạng lưới 285 chi nhánh phòng giao dịch, gần 16.000 điểm giao dịch tài chính phủ khắp 63 tỉnh, thành phố, có 16.500 cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.

Những năm qua, người HDBank trên cả nước đã thực hiện hàng nghìn hành trình lan toả yêu thương, trao 24.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo, 12.000 ca mổ mắt cho người nghèo bị đục thuỷ tinh thể, hơn 100 căn nhà tình thương tình nghĩa trên khắp cả nước, trao 2.000 suất học bổng cho trẻ em nghèo các tỉnh miền núi, xây cầu cho bà con nghèo ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long; đồng hành cùng giải cờ vua quốc tế HDBank thường niên trong 10 năm qua và Giải bóng đá Futsal từ năm 2017.

Cũng trong dịp này, ngân hàng HDBank đã trao tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 3.000 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng 6.000 sổ bảo hiểm y tế; 2.000 ca mổ mắt cho Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và tặng Quỹ Hoà Bình mỹ Lai 2 tỷ đồng cho bệnh nhân chất độc da cam, người có công với Cách mạng./.


Ngọc Lê/VOV-TPHCM