Tạm giữ hình sự 2 đối tượng trả công bằng ma túy cho công nhân sử dụng

11:52 ngày 06 tháng 01 năm 2020
VOV.VN -Mỗi ngày, Văn Anh và Huy phát ma túy 2 lần cho các công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng.

Ngày 6/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra về hành vi “Tổ chức sử dụng ma túy” cho công nhân sử dụng.

tam giu hinh su 2 doi tuong tra cong bang ma tuy cho cong nhan su dung hinh 1
Công an lấy lời khai một đối tượng.

Cụ thể hai người bị tạm giữ hình sự là Lê Văn Anh (30 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân) làm bảo vệ công trình và Đặng Quang Huy (27 tuổi, quê gốc Thái Bình) là giám sát công trình trên. Bên cạnh đó, Công an quận Thanh Xuân cũng đang làm việc với chủ thầu xây dựng để làm rõ việc dùng ma túy để trả công cho công nhân.

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng, mỗi ngày Văn Anh và Huy phát ma túy 2 lần cho các công nhân, mỗi lần một gói tương ứng 100.000 đồng. Số tiền này sẽ được trừ vào lương của các công nhân.

Trước đó, đêm 3/1, từ nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân và thông qua công tác nghiệp vụ, cán bộ chiến sỹ công an phường Hạ Đình phối hợp với đội cảnh sát phòng chống tệ nạn mà tuý công an quận Thanh Xuân bất ngờ ập vào khu vực lán trại của một công trình đang thi công trên địa bàn phường Hạ Đình. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 22 người có biểu hiện sử dụng ma túy nên đưa về trụ sở làm rõ sự việc.

tam giu hinh su 2 doi tuong tra cong bang ma tuy cho cong nhan su dung hinh 2
Nơi ở của các công nhân

Qua kiểm tra nhanh, lực lượng công an xác định có 13 người dương tính với ma túy, trong đó một đối tượng là thiếu niên. Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành các thủ tục đưa đi cai nghiện 9 trường hợp.

Bước đầu, nhóm công nhân khai nhận là người dân tộc thiểu số, về đây lao động cho chủ thầu xây dựng được hơn hai tháng. Nhóm này cũng cho biết, thay vì họ được trả công bằng tiền, chủ thầu trả công cho họ bằng ma tuý hàng ngày để cùng nhau sử dụng./.

Nguyễn Hiền/VOV.VN