Trước Tết Nguyên đán sẽ tiến hành đối thoại với người dân Thủ Thiêm

14:25 ngày 06 tháng 01 năm 2020
VOV.VN -Liên quan đến vấn đề Thủ Thiêm, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục đối thoại với người dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường trước Tết Nguyên đán này.

Tại buổi họp báo sau hội nghị triển khai kế hoạch KT-XH năm 2020, ông Hà Phước Thắng, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TPHCM cho biết, liên quan đến vấn đề Thủ Thiêm, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục đối thoại với người dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường trước Tết Nguyên đán này.

truoc tet nguyen dan, thanh tra chinh phu va tphcm se doi thoai voi nguoi dan thu thiem hinh 1
Chánh VP kiêm người phát ngôn UBND TPHCM Hà Phước Thắng

Theo ông Hà Phước Thắng, vừa qua Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã làm việc với TPHCM về xử lý các vụ việc khiếu kiện đông người trên địa bàn TP, trong đó có Thủ Thiêm.

Cụ thể, đối với vấn đề trong ranh hay ngoài ranh của các hộ dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường (An Khánh, Bình An và Bình Khánh), Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ phối hợp TP đối thoại và công bố với người dân trước Tết Nguyên đán.

Về việc hỗ trợ bồi thường, ông Hà Phước Thắng cho biết, khi HĐND thông qua chủ trương về hỗ trợ bồi thường thêm 4,3 ha thì UBND đang xây dựng thêm chính sách và tham khảo ý kiến các bộ, ngành. Và việc này sẽ chốt trong quí 1 năm nay, sau đó sẽ trao đổi với người dân để tiến hành các bước tiếp theo theo quy định.

Liên quan đến vấn đề kiểm điểm các cá nhân có liên quan, việc này Văn phòng UBND TP sẽ làm việc với Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan và thông tin sau./.

Nhóm PV/VOV-TPHCM