Cậu bé 13 tuổi thiệt mạng trong vụ tấn công gần biên giới Mỹ

16:28 ngày 07 tháng 01 năm 2020
VOV.VN - Một cậu bé người Mỹ, 13 tuổi, đã thiệt mạng ở Mexico khi đang trên đường trở về Mỹ sau chuyến du lịch cùng gia đình.

Oscar Lopez đã bị bắn vào hai chân và tử vong vào tối ngày 4/1 (giờ địa phương) tại bang Tamaulipas, Mexico, gần biên giới Mỹ.

Người cha cùng tên với Oscar Lopez cho biết, 3 người thân khác trong gia đình cũng bị thương trong vụ tấn công phục kích, trong đó có vợ của ông, Juanita Lopez, 41 tuổi; con trai Abio Lopez, 11 tuổi; và anh rể Raphael Castillo, 48 tuổi. Gia đình ông tới thăm họ hàng ở Monterrey, Mexico trong kỳ nghỉ, tuy nhiên, ông Lopez vẫn ở lại Mỹ.

cau be 13 tuoi thiet mang trong vu tan cong gan bien gioi my  hinh 1

Cảnh sát đã tìm thấy 3 chiếc xe bị hư hỏng trong vụ việc, 2 chiếc xe của gia đình và chiếc còn lại được cho là của những kẻ tấn công. Ảnh: CNN

Theo tuyên bố từ chính quyền bang Tamaulipas, tối ngày 4/1, các thành viên trong gia đình đã phải đối mặt với những kẻ tấn công chưa xác định, khi đang di chuyển trong 2 chiếc xe bán tải trên đường cao tốc ở Ciudad Mier, Mexico. Những kẻ tấn công đã đâm vào xe của gia đình để buộc họ dừng lại. Quan chức Tamaulipas cho biết: “Những kẻ có vũ trang đã giữ họ lại và bắn họ”.

Các quan chức Mexico cho biết, 3 người bị thương trong vụ tấn công đang trong tình trạng ổn định tại bệnh viện. Ông Oscar Lopez cho biết, vợ ông bị bắn vào bụng, con trai và anh rể của ông đều bị thương ở chân. 

Cảnh sát đã tìm thấy 3 chiếc xe bị hư hỏng trong vụ việc, 2 chiếc xe của gia đình mang biển số của bang Oklahoma và một chiếc của bang Tamaulipas, được cho là của những kẻ nổ súng.

Nơi ở của thủ phạm hiện đang được cảnh sát điều tra. Cha của nạn nhân nói rằng ông không biết tại sao người thân của mình lại trở thành mục tiêu của những kẻ tấn công.

Quan chức của Bộ ngoại giao Mỹ xác nhận một công dân Mỹ đã thiệt mạng trong vụ tấn công. “Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình về sự mất mát này. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi điều tra của chính quyền địa phương về vụ tấn công tàn bạo này”, quan chức Bộ Ngoại giao nói./. 
CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch) Theo CNN