Tòa án quận Hải Châu ra quyết định thi hành án với ông Nguyễn Hữu Linh

16:37 ngày 07 tháng 01 năm 2020
VOV.VN -Quyết định đã được tòa bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền. Sau khi nhận quyết định, trong thời hạn 7 ngày, ông Linh phải có mặt ở cơ quan thi hành án

Ngày 6/1, Tòa án Nhân dân quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định thi hành án phạt tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TP Đà Nẵng.

toa an quan hai chau ra quyet dinh thi hanh an ong nguyen huu linh hinh 1
Ông Nguyễn Hữu Linh

Cùng ngày, Tòa án Nhân dân quận Hải Châu đã bàn giao quyết định thi hành án cho các cơ quan có thẩm quyền. Hiện nay đang trong thời hạn giao quyết định thi hành án và phía Tòa án Nhân dân quận Hải Châu sẽ giao quyết định thi hành án cho ông Nguyễn Hữu Linh theo đúng quy định.

Trong thời hạn 7 ngày kể từ khi ông Linh nhận được quyết định, sẽ phải có mặt tại cơ quan thi hành án hình sự công an quận Hải Châu để thi hành án.

Trước đó, ngày 30/12/2019, Toà án Nhân dân quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nhận được ủy thác của Tòa án Nhân dân quận 4 (TP. Hồ Chí Minh) về việc thi hành án hình sự đối với ông Nguyễn Hữu Linh, có hộ khẩu thường trú tại quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. 

Theo quy định trong thời hạn 7 ngày, TAND quận Hải Châu đã ra quyết định thi hành án phạt tù đối với người bị xử phạt tù đang được tại ngoại.

Ngày 6/11/2019, TAND TP. Hồ Chí Minh đã xét xử phúc thẩm và tuyên y án 18 tháng tù đối với ông Linh về tội danh này./.

PV/VOV-Miền Trung