Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Ấn Độ, 20 người thiệt mạng

17:17 ngày 11 tháng 01 năm 2020
VOV.VN - Các nhân chứng ở hiện trường cho biết, đã nghe thấy ít nhất 2 tiếng nổ tại thời điểm xảy ra vụ va chạm giữa xe khách và xe tải.

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe khách và xe tải đã xảy ra ở một bang miền Bắc Uttar Pradesh, Ấn Độ vào tối qua (10/1) làm ít nhất 20 người thiệt mạng và khoảng 25 người bị thương.

tai nan giao thong nghiem trong tai an do, 20 nguoi thiet mang hinh 1
Vụ va chạm khiến chiếc xe buýt bốc cháy. (Nguồn: PTI).

Theo báo chí Ấn Độ, vụ tai nạn xảy ra khi 1 chiếc xe buýt hai tầng va chạm với 1 chiếc xe tải đang chạy ở chiều ngược lại đến khu vực Genauje của bang Uttar Pradesh và cả hai xe đều bốc cháy. Các nhân chứng ở hiện trường cho biết, đã nghe thấy ít nhất 2 tiếng nổ tại thời điểm xảy ra vụ va chạm.

Trả lời giới báo chí, đại diện Cảnh sát Ấn Độ ở khu vực Genauje cho biết, thời điểm vụ tai nạn xảy ra, chiếc xe buýt đã chở 45 hành khách và hầu hết hành khách đều đang ngủ, do đó, số người thương vong lớn. Tài xế xe tải đã vi phạm luật giao thông, lái lấn sang làn đường của xe buýt là nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn.

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ do điều kiện đường xá tồi tệ và các hành vi vi phạm pháp luật của các tài xế như lái xe quá tốc độ và chở quá tải. Theo thống kê chưa đầy đủ, khoảng 150.000 người chết mỗi năm trong các vụ tai nạn giao thông ở Ấn Độ./.

Tuấn Đạt/VOV1 (biên dịch) Theo Tân Hoa xã