8 người phải nhập viên sau khi dùng nước khe suối

VOV.VN - 8 bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật sau khi dùng nước ở khe suối ở Bắc Cạn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, 8 bệnh nhân trong 3 gia đình được chuyển vào viện lúc 21 giờ ngày 10/4 với các triệu chứng đau đầu, đau rát họng, đau bụng, mệt mỏi. Sau khi thăm khám, xử trí thuốc, bệnh nhân ổn định, bệnh viện đã làm các thủ tục để chuyển các bệnh nhân xuống Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, chữa trị tiếp; đồng thời xác định chính xác nguyên nhân gây ngộ độc vì Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn không có hóa chất để xét nghiệm chẩn đoán nguyên nhân có phải độc chất từ thuốc bảo vệ thực vật hay không.

Bác sỹ Đinh Thị Đầm, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, cho biết: "Bệnh nhân đến viện trong tình trạng đau đầu, đau rát họng và đau bụng. Họ nghi nguồn nước đó có hóa chất bảo vệ thực vật. Chúng tôi chuyển họ về Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai để có xét nghiệm chẩn đoán chắc chắn có phải nhiễm độc hay không. Triệu chứng họ vẫn thế chưa có gì thay đổi, chúng tôi đã xử trí ban đầu, điều trị triệu chứng đau rát họng thì dùng thuốc. Hiện Bệnh viện Bạch Mai đã xét nghiệm nhưng chưa có kết quả, khả năng phải lấy mẫu nước dưới khe suối đó để xét nghiệm".

Trước đó, ngày 10/4, 8 bệnh nhân trong 3 gia đình gồm: Triệu Thị Dấm 40 tuổi, Triệu Thị Bằng 29 tuổi, Triệu Văn Hoan 31 tuổi, Triệu Thúy Nga 8 tuổi, Triệu Văn Long 41 tuổi, Triệu Văn Dương 4 tuổi, Triệu Thị Thùy Linh 8 tuổi đều trú tại thôn Pò Duốc, xã Vũ Loan, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn phải nhập viện sau khi dùng nước ở khe suối.

Anh Triệu Văn Hoan, một trong những bệnh nhân bị ngộ độc cho biết, cả 3 gia đình nhà ở gần nhau với 12 nhân khẩu, sử dụng chung nguồn nước dẫn từ khe suối về. Từ trước đến nay, các gia đình vẫn dùng nguồn nước này để sinh hoạt, uống, nấu ăn, tắm giặt.

Tuy nhiên sau khi sử dụng nguồn nước từ hơn 2 tuần nay, mọi người cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, nóng cổ, khô họng, khó thở, ăn ngủ kém. Khi có biểu hiện như vậy, các thành viên trong gia đình đã vào điều trị tại Bệnh viện huyện Na Rì nhưng không thuyên giảm nên được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn để thăm khám tiếp. Có 4 người bị nhẹ hơn nên không phải đi viện./.

Bảo Ngọc/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x