Cơm chuyển màu tím sen bất thường sau hai ngày cất giữ

Cơm chuyển màu tím sen bất thường sau hai ngày cất giữ

Ông Diệp nấu cơm vào chiều 28/8, đến ngày 30/8 thì phát hiện hơn bát cơm trong nồi ăn chưa hết chuyển màu tím sen.

Ngày 31/8, ông Nguyễn Minh Đức, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hậu Giang cho biết, đơn vị đã gửi mẫu gạo sau khi nấu thành cơm có màu tím sen, mà ngành chức năng vừa phát hiện, đi kiểm tra để xác định gạo thật hay gạo giả; cũng như kiểm tra vi khuẩn, vi sinh lên men làm chuyển màu cơm và phân tích xem gạo có sử dụng chất bảo quản, chất tạo màu hay không. 

Dự kiến khoảng 5-7 ngày nữa sẽ có kết quả kiểm nghiệm và ngành chức năng sẽ thông báo cụ thể để người dân biết. 

Ngày 30/8, ông Võ Văn Diệp, ở phường 7, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang phát hiện cơm nhà mình chuyển sang màu tím sen sau hai ngày cất giữ. 

Ông Diệp nấu cơm vào chiều 28/8, đến ngày 30/8 thì phát hiện hơn bát cơm trong nồi ăn chưa hết chuyển màu tím sen. Ông Diệp thấy bất thường vì cơm thiu thì sẽ có màu vàng nhạt chứ không phải màu tím sen, nên ông mang cơm đến trình báo với Ủy ban nhân dân phường 7. 

com chuyen mau tim sen bat thuong sau hai ngay cat giu hinh 1
Đoàn kiểm tra lấy mẫu gạo gửi kiểm nghiệm tại cơ sở ông Lê Văn Húa
Nhận được thông tin, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Hậu Giang đến kiểm tra thực tế tại nhà ông Diệp và nơi ông Diệp mua gạo là cơ sở bán gạo của ông Lê Văn Húa ở phường 7 cũng như đại lý Phượng-Châu, phường 3, thành phố Vị Thanh, là nơi ông Húa lấy gạo về bán lại. 

Đoàn kiểm tra ghi nhận tại cơ sở bán gạo của ông Lê Văn Húa có tổng cộng 500kg gạo đặc sản thơm lài - là loại gạo ông Diệp mua về nấu ăn và cơm chuyển sang màu tím sen. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở bán gạo của ông Lê Văn Húa đã bán hết 200kg gạo loại này; Đoàn kiểm tra đã đề nghị cơ sở tạm ngưng bán 300kg gạo còn lại.

Cùng với việc gửi mẫu đi kiểm nghiệm, ngành chức năng tỉnh Hậu Giang cũng đã cất giữ mẫu gạo, mẫu cơm có biểu hiện lạ được phát hiện tại phường 7 thành phố Vị Thanh để tiếp tục theo dõi và có hướng xử lý trong thời gian tới./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close