Kiểm tra hệ thống cơm tấm Kiều Giang nguyên liệu không rõ xuất xứ

Kiểm tra hệ thống cơm tấm Kiều Giang, nguyên liệu không rõ xuất xứ

VOV.VN -Các nguyên liệu của hệ thống cơm tấm Kiều Giang đều được chế biến và được phân phối cho các chi nhánh khác trên địa bàn TP HCM

Sau khi kiểm tra đột xuất tại cơm tấm Kiều Giang, 652 Xa lộ Hà Nội, Quận 9 và phát hiện những nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, Đội an toàn thực phẩm số 2 phụ trách khu vực Quận 2, Quận 9, quận Thủ Đức, TPHCM đã niêm phong để tiêu hủy toàn bộ số nguyên liệu này.

kiem tra he thong com tam kieu giang nguyen lieu khong ro xuat xu hinh 1
Đoàn kiểm tra liên quận đang tiến hành niêm trong toàn bộ số gia vị lạ. (ảnh báo Lao Động).

Ông Phan Văn Quảng - Đội trưởng đội An toàn thực phẩm số 2 cho biết: Địa chỉ cơm tấm Kiều Giang vừa bị kiểm tra đột xuất là trụ sở chính. Các nguyên liệu của hệ thống cơm tấm Kiều Giang đều được chế biến tại đây và được phân phối cho các chi nhánh khác trên địa bàn TPHCM. Sau khi niêm phong lô hàng không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ bao gồm 89 cây gồm đường và phụ gia với khối lượng 1.029 kg, đội đã yêu cầu cơ sở khắc phục ngay tồn tại và có trách nhiệm bảo quản lô hàng đã được niêm phong, không được phép mang đi phân phối.

Vị đội trưởng này cũng cho biết, theo quy định của pháp luật, số hàng này sẽ nhanh chóng được tiêu hủy: “Hiện nay, đang hoàn tất hồ sơ chờ ra quyết định xử phạt và tiêu hủy chứ không có xét nghiệm gì nữa. Lãnh đạo sẽ chỉ đạo các đội tiếp tục kiểm tra các chi nhánh khác không nằm trên địa bàn”.

Trước đó, vào sáng 21/8, đoàn kiểm tra liên Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức đã thực hiện kiểm tra đột xuất tại công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kiều Giang, địa chỉ tại 652 Xa lộ Hà Nội, Quận 9 và đã phát hiện doanh nghiệp này sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh, có côn trùng, động vật gây hại. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn cũng ghi nhận có 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang, găng tay. Doanh nghiệp này cũng sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ với số liệu nói trên./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close