Ngâm rau muống vào hóa chất độc hại để xanh tươi lâu

Qua kiểm tra nhanh, số rau muống này tồn dư bên trong hàm lượng kẽm 5,5%, hàm lượng đồng trên 93 mg/kg.

Ngày 9/9, Đội 3, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an TP HCM bất ngờ kiểm tra ba cơ sở chế biến rau muống bào tại huyện Củ Chi, TP HCM, phát hiện lượng lớn rau muống bào được ngâm hóa chất (để xanh, tươi lâu).

Qua kiểm tra nhanh, số rau muống này tồn dư bên trong hàm lượng kẽm 5,5%, hàm lượng đồng trên 93 mg/kg. Đây là những loại hóa chất dùng trong  nhuộm, in quần áo.

Làm việc với cơ quan chức năng, các chủ cơ sở vi phạm khai nhận mua số hóa chất trên tại chợ Kim Biên với giá 300.000 đồng/kg về ngâm rau muống vào hóa chất với tỷ lệ khoảng 50 lít nước/muỗng hóa chất.

Trung bình mỗi ngày mỗi cơ sở bán cho đầu mối trên 400kg rau muống đã chế biến, ngày nhiều từ 600-700kg. Các cơ sở này đã hoạt động liên tục trong 2 năm qua.

Toàn bộ số rau muống ngâm hóa chất hơn 1,6 tấn đã được đưa đi tiêu hủy./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

20 cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
20 cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Trong mùa Trung thu 2016, các sở, ngành Tp. Hồ Chí Minh đã kiểm tra 195 cơ sở và 28 vụ, trong đó phát hiện 20 cơ sở và 22 vụ vi phạm.

20 cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

20 cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Trong mùa Trung thu 2016, các sở, ngành Tp. Hồ Chí Minh đã kiểm tra 195 cơ sở và 28 vụ, trong đó phát hiện 20 cơ sở và 22 vụ vi phạm.

Hải Phòng: Phát hiện hàng tấn mỡ bẩn dùng để rán thực phẩm
Hải Phòng: Phát hiện hàng tấn mỡ bẩn dùng để rán thực phẩm

VOV.VN -Lượng mỡ bẩn được bán cho nhiều tư thương tại các chợ mua về với giá rẻ để rán thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng.

Hải Phòng: Phát hiện hàng tấn mỡ bẩn dùng để rán thực phẩm

Hải Phòng: Phát hiện hàng tấn mỡ bẩn dùng để rán thực phẩm

VOV.VN -Lượng mỡ bẩn được bán cho nhiều tư thương tại các chợ mua về với giá rẻ để rán thực phẩm cung cấp cho người tiêu dùng.

Chuyên gia hàng đầu tư vấn bí quyết phòng ngừa bệnh ung thư
Chuyên gia hàng đầu tư vấn bí quyết phòng ngừa bệnh ung thư

VOV.VN -Để phòng tránh ung thư từ thực phẩm bẩn, nên sử dụng những nguồn thực phẩm đáng tin cậy; đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình chế biến.

Chuyên gia hàng đầu tư vấn bí quyết phòng ngừa bệnh ung thư

Chuyên gia hàng đầu tư vấn bí quyết phòng ngừa bệnh ung thư

VOV.VN -Để phòng tránh ung thư từ thực phẩm bẩn, nên sử dụng những nguồn thực phẩm đáng tin cậy; đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình chế biến.