Phát hiện các vụ hô biến khoai tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt

VOV.VN -Theo trình bày của chủ cơ sở, việc rửa và đấu trộn đất đỏ vào khoai tây Trung Quốc là làm theo yêu cầu đặt hàng của các cơ sở chợ đầu mối

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (22/8), lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng phát hiện thêm một vụ giả khoai tây Đà Lạt bằng cách trộn đất đỏ vào khoai tây Trung Quốc để bán ra thị trường.

phat hien cac vu ho bien khoai tay trung quoc thanh khoai tay da lat hinh 1
Nhiều tấn khoai tây Trung Quốc được nhập về Đà Lạt.

Kiểm tra đột xuất cơ sở của bà Nguyễn Thị Kim Hiệp, tại số 340 Tự Phước, phường 11, thành phố Đà Lạt, cơ quan chức năng đã phát hiện một lượng lớn khoai tây trong tổng số 4 tấn khoai tây có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc đã được nhuộm đất đỏ, cùng với các tang vật tại hiện trường là máy trộn, đất đỏ dùng để nhuộm màu cho khoai.

phat hien cac vu ho bien khoai tay trung quoc thanh khoai tay da lat hinh 2
Một trong các cơ sở đang thực hiện quy trình nhuộm đất đỏ, mặc áo khoai tây Đà Lạt cho khoai tây Trung Quốc.
Theo trình bày của bà Hiệp, việc rửa và đấu trộn đất đỏ vào khoai tây Trung Quốc là làm theo yêu cầu đặt hàng của các cơ sở chợ đầu mối tại Thủ Đức, thành phố HCM. Sau khi thực hiện xong qui trình nhuộm đất đỏ, khoai tây sẽ được đóng gói và bán ra thị trường với giá 8.500đ/kg. Cũng theo bà Hiệp, mỗi tháng, cơ sở của bà cung cấp từ 6 đến 12 tấn khoai tây Trung Quốc đã nhuộm đất đỏ Đà Lạt về các chợ đầu mối tiêu thụ.
phat hien cac vu ho bien khoai tay trung quoc thanh khoai tay da lat hinh 3
Sự khác biệt của khoai tây Trung Quốc sau khi mặc áo khoai tây Đà Lạt

Trước đó, vào chiều 21/8, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Lâm Đồng gồm Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Đà Lạt và các đơn vị liên quan cũng đã phát hiện tại cơ sở của bà Đoàn Thị Chè, quầy kinh doanh 19, Chợ nông sản Đà Lạt có một nhóm lao động đang thực hiện đấu trộn đất đỏ vào khoai tây Trung Quốc. 

phat hien cac vu ho bien khoai tay trung quoc thanh khoai tay da lat hinh 4
Cơ quan chức năng đang tăng cường công tác kiểm tra, xử lý.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ các tang vật để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi gian lận thương mại, hô biến khoai tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Quang Sáng/VOV - Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds