Phát hiện cơ sở dùng hóa chất “lạ” ngâm tẩy trắng dừa

VOV.VN - Sáng nay (4/4), Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một cơ sở sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để tẩy trắng dừa.

PC_Article_AfterShare_1

Theo đó, lúc 7h30 sáng nay (4/4), Tổ công tác của Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Quảng Nam bất ngờ kiểm tra hành chính cơ sở dừa của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Trần Phú ở phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

phat hien co so dung hoa chat la ngam tay trang dua hinh 1
Cơ sở dừa của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Trần Phú.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 6 công nhân đang gọt vỏ dừa, sơ chế quả dừa có sử dụng hóa chất màu trắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ để ngâm ủ dừa.

Cơ sở dừa này hoạt động được 2 năm, chuyên cung cấp dừa quả cho các resort, khách sạn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Số hóa chất này được cơ sở sử dụng để tẩy trắng dừa, tạo màu sắc bắt mắt.

phat hien co so dung hoa chat la ngam tay trang dua hinh 2
Hóa chất dùng để tẩy trắng dừa.

PC_Article_Middle

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã tiến hành lấy mẫu hóa chất để đưa đi kiểm nghiệm và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Thượng tá Bùi Văn Tuấn, Phó phòng Cảnh sát Môi trường, Công an  tỉnh Quảng Nam cho biết: "Qua quá trình theo dõi, giám sát thấy có dấu hiệu sai phạm, Phòng Cảnh sát Môi trường tiến hành kiểm tra Công ty này. Qua kiểm tra phát hiện có một số hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ sử dụng vào sản xuất, chế biến, tẩy trắng dừa quả. Chủ cơ sở cho rằng việc làm của họ như vậy là để tẩy trắng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng xét thấy việc làm của họ là vi phạm pháp luật nên tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật"./.

Hoài Nam/VOV - Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x