Phát hiện cơ sở sản xuất mì sợi dùng hóa chất

VOV.VN - Chủ cơ sở khai mua số hóa chất về để sản xuất, chế biến mì sợi cho sợi mì dai và ngon hơn.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 26/5, Đoàn liên ngành cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương kiểm tra và phát hiện một cơ sở sản xuất mì sợi tại khu phố Thạnh Quý (phường An Thạnh, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) do ông Nguyễn Văn Rà làm chủ có sử dụng chất phụ gia hàn the.

phat hien co so san xuat mi soi dung hoa chat o binh duong hinh 1

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu sản xuất. Lấy mẫu thử nhanh, số mì sợi được sản suất tại đây đều dương tính với chất hàn the.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện 20 can nước tro mỗi can 20 lít là nước phụ da dùng để sản xuất mì sợi không có nhãn mác và không giấy tờ chứng minh nuồn gốc. Ngoài ra, 5 bao Neobor Borax (còn gọi là hàn the) mỗi bao nặng 25 kg là chất không được sử dụng trong sản xuất chế biến thực phẩm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Rà khai nhận mua số hóa chất trên tại chợ Kim Biên (TP HCM) về để sản xuất, chế biến mì sợi cho sợi mì dai và ngon hơn. Số mì sản xuất mỗi ngày cơ sở này cung cấp trên toàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, lấy mẫu, niêm phong toàn bộ số phụ gia trên để tiếp tục điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Minh Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds