TP HCM: Phát động đảm bảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố

VOV.VN - Trên địa bàn TP HCM có hơn 20.000 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, với trên 24.522 người tham gia kinh doanh.

PC_Article_AfterShare_1

Nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của người kinh doanh, tối 28/12, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP HCM kết hợp với UBND quận Tân Bình tổ chức lễ phát động “Chung tay đảm bảo An toàn thực phẩm thức ăn đường phố” tại khu thức ăn đường phố chợ Phạm Văn Hai.

tp hcm: phat dong dam bao an toan thuc pham thuc an duong pho hinh 1
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. (Ảnh minh họa)

Trên địa bàn TP HCM có hơn 20.000 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, với trên 24.522 người tham gia kinh doanh. Trong 9 tháng năm 2018, các quận huyện, phường xã tiến hành kiểm tra gần 15.200 cơ sở và đã phát hiện 6.245 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm. Trong đó có 126 cơ sở bị phạt với số tiền hơn 114 triệu đồng.

Tại lễ phát động, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho rằng, thức ăn đường phố tiện lợi, đáp ứng được nhu cầu ăn nhanh, ăn ngon của mọi người, nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, gây ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, các chủ cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố cần mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến, đảm bảo thức ăn ngon, an toàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Để cải thiện, nâng cao chất lượng thức ăn đường phố, trước mắt, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với UBND quận 4, quận Tân Bình triển khai xây dựng mô hình điểm kiểm soát điều kiện an toàn thực phẩm tại một số khu vực ẩm thực. Các điểm này được Ban Quản lý An toàn thực phẩm hỗ trợ các giải pháp cải thiện điều kiện an toàn thực phẩm; tập huấn cung cấp kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người trực tiếp chế biến tại các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; trang bị thiết bị, dụng cụ kiểm soát an toàn thực phẩm…

Bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết, Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các quận, huyện xây dựng các mô hình điểm kiểm soát điều kiện an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố: “Chúng ta sẽ xây dựng những tuyến phố điểm về an toàn thực phẩm. Các quận, huyện thông qua rà soát trên 20.000 cơ sở như vậy để đăng ký. Đến nay, đã có 60 tuyến phường, xã điểm đăng ký về an toàn thực phẩm và 14 tuyến phố và 20 khu điểm về an toàn thực phẩm”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kim Dung/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

ẩm thực đường phố an toàn vệ sinh đường phố thức ăn đường phố ăn gì ở thành phố HCM chợ Phạm Văn Hai

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds