Hội thảo công dân xanh hướng tới việc tự trồng rau sạch tại nhà

Tự trồng rau sạch tại nhà, tại sao không?

VOV.VN - Hội thảo “công dân xanh” nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người, đặc biệt là tầng lớp trung niên, các bà nội trợ về việc trồng rau sạch tại nhà.

Mầm project là 1 trong 6 dự án được ra đời từ chương trình trại hè Thủ lĩnh thanh niên Water Wise 2016 do Tổ chức Water Wise Vietnam tổ chức.

Được thành lập được gần 4 năm, với sứ mệnh xây dựng 1 địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn trẻ yêu thích hoạt động tình nguyện và bảo vệ môi trường tại Việt Nam, Water Wise Vietnam đã tổ chức 4 khóa tập huấn dành cho 127 dự án thành viên, thu hút đông đảo sự quan tâm của hàng nghìn bạn trẻ và các cơ quan truyền thông.

hoi thao cong dan xanh huong toi viec tu trong rau sach tai nha hinh 1
Mầm project ra đời với mục đích nâng cao nhận thức về thực trạng thực phẩm bẩn, đồng thời kêu gọi và tuyên truyền về lợi ích của việc trồng rau xanh tại nhà.

Từ lâu, thực phẩm bẩn đã là một thực trạng nhức nhối trong xã hội bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người sử dụng, và rau xanh tưởng như vô hại, cũng đang dần trở nên ô nhiễm bởi các loại thuốc hóa học, thuốc trừ sâu.

Bên cạnh việc tìm đến những cơ sở sản xuất rau hữu cơ đắt đỏ, tự trồng rau sạch tại nhà là một biện pháp hiệu quả mà tiết kiệm để các bà nội trợ có thể an tâm về vấn đề thực phẩm bẩn.

Thấu hiểu suy nghĩ đó, Mầm project tổ chức hội thảo “công dân xanh” nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi người, đặc biệt là tầng lớp trung niên, các bà nội trợ về hoạt động tự trồng rau sạch tại nhà.

Đây sẽ là điểm nhấn của dự án mà qua đó, mọi tầng lớp quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm sẽ có một cái nhìn rõ ràng và mới mẻ hơn về lợi ích của việc trồng rau.

Đặc biêt, dự án Mầm còn có những điểm tiến bộ nổi bật như thiết lập dịch vụ chăm sóc khách hàng: thường xuyên gọi điện hỏi thăm các “công dân xanh” cũng như những khó khăn trong việc trồng trọt và chăm sóc cây, xây dựng nhóm trên facebook để mọi “công dân xanh” có thể chia sẻ và cập nhật quá trình trồng rau của họ.

Đối tượng mà dự án nói chung cùng hội thảo nói riêng là các bạn học sinh, các bậc phụ huynh và tất cả những ai quan tâm đến vấn đề thực phẩm sạch trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Với thông điệp trồng và sử dụng rau sạch là ươm mầm một tương lai xanh tốt đẹp hơn, dự án Mầm ra đời như một nỗ lực hết mình nâng cao nhận thưc cho mọi tầng lớp về việc tự trồng rau sạch tại nhà, xa hơn nữa là bảo vệ chính bản thân và gia đình khỏi thực trạng thực phẩm.

Hội thảo năm nay cam kết sẽ mang đến cho khách mời một cái nhìn cụ thể và hoàn thiện nhất về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm- vấn đề đang được quan tâm nhất trong xã hội hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close