Vụ ngộ độc khiến 2 người chết ở Yên Bái gửi mẫu xét nghiệm cho cả y tế và công an

Vụ ngộ độc ở Yên Bái: Gửi mẫu xét nghiệm cho cả y tế và công an

VOV.VN -Nguyên nhân ban đầu có thể do ngộ độc một loại độc chất rất mạnh nên sau khi ăn thời gian rất ngắn đã có 2 ca tử vong.

Như tin đã đưa, trưa hôm qua 11/4, tại thôn Hợp Nhất, xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ ngộ độc tại một gia đình làm 2 người chết, 2 người khác phải đi cấp cứu. Đến nay các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân gây ra vụ việc rất thương tâm này.

Ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết: Sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương và xóm giềng đã kịp thời động viên, giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho chị Hoàng Thị Thêm và cháu Hoàng Thị Linh.

Còn bà Hoàng Thị Xương và cháu Hoàng Anh Thiên do được các y bác sỹ bệnh viện Văn Chấn điều trị kịp thời, nên đến nay cả 2 đã dần ổn định sức khỏe.  

Theo người nhà nạn nhân, trước khi xảy ra sự việc, chị Hoàng Thị Thêm và cháu Hoàng Thị Linh có ăn cà chua sống, cùng quả dâu và cà chua nấu chín. Bà Hoàng Thị Xương thì chỉ ăn cà chua nấu chín, cháu Hoàng Anh Thiên chỉ ăn quả dâu. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân.

Ông Lương Quốc Dũng, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Yên Bái cho biết: "Nguyên nhân tử vong bây giờ đang nghĩ đến là do ngộ độc một loại độc chất rất là mạnh nên là sau khi ăn thời gian rất ngắn đã có 2 ca tử vong. Bây giờ mẫu thực phẩm còn tồn lưu trong bữa ăn và một số thứ khác như mẫu bệnh phẩm đã được gửi theo hai con đường một là đường Y tế, một là đường Công an để tiến hành cùng xét nghiệm xem nguyên nhân tử vong. Sơ bộ đang nghĩ đến là do độc chất vì nó rất là mạnh và nhanh, có trong bữa ăn nhưng không biết có phải có trong thực phẩm không vì mẫu cà chua gia đình này mua cũng được người bán bán cho rất nhiều người khác nhưng không ai bị sao cả".

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close