Vụ nhiều người ngộ độc ăn tiệc cưới: Phạt 2 nhà hàng hệ thống Adora

Vụ nhiều người ngộ độc ăn tiệc cưới: Phạt 2 nhà hàng hệ thống Adora

VOV.VN -Ban Quản lý ATTP TP HCM vừa xử phạt 2 trong số 7 nhà hàng của chuỗi hệ thống trung tâm hội nghị và yến tiệc Adora của Tập đoàn Đông Phương.

Động thái này thực hiện sau khi xảy ra vụ nhiều người ăn tiệc cưới tại nhà hàng Adora Center, ở số 431 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình vào ngày 30/6 về phải nhập viện với nhiều triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

vu nhieu nguoi ngo doc an tiec cuoi: phat 2 nha hang he thong adora hinh 1
Một khách hàng nghi ngộ độc sau tiệc cưới tại nhà hàng The Adora Luxury

Sau khi các cơ quan thông tấn báo chí phản ánh sự việc nhiều người bị các triệu chứng tiêu chảy, nôn ói, sốt phải nhập viện khi ăn tiệc ở Adora Center về, các đội quản lý ATTP của Ban Quản lý ATTP TP HCM đã thanh tra toàn diện 9 cơ sở của hệ thống nhà hàng tiệc cưới Adora trên toàn thành phố.

Đoàn kiểm tra ghi nhận sai phạm ở 2 cơ sở là Adora Center ở địa chỉ số 431 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình – nơi được phản ánh là có nhiều người bị ngộ độc và cơ sở Adora Grand View ở Ngô Gia Tự, quận 5. Cụ thể, cống rãnh thoát nước tại đây bị ứ đọng, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm. Mỗi đơn vị bị xử phạt 8 triệu và yêu cầu khắc phục.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý ATTP TPHCM cho biết, để kết luận được ngộ độc thực phẩm ở Adora Center phải xác định bị ngộ độc ở khâu nào, để xử phạt thích đáng đơn vị này và yêu cầu khắc phục trong tương lai. Vì vậy mà phải điều tra kỹ lưỡng để đảm bảo các yếu tố chính xác, nên chưa có kết luận chính thức về vụ việc vừa qua.

Cũng theo bà Lan, do các khách mời sau khi ăn tiệc cưới đều ai về nhà nấy nên dấu hiệu ghi nhận tại các bệnh viện cũng không rõ ràng, xuất hiện riêng lẻ một số trường hợp nhập viện do tiêu hóa nên thông tin không được nắm rõ: “Chúng tôi cũng sẽ cùng làm việc với sở y tế để rút ra bài học kinh nghiệm về vấn đề này chứ không phải thụ động chờ báo cáo của khách hàng. Trong khi đó nhà hàng thì không chỉ riêng Adora đâu mà nhiều nhà hàng sau khi xảy ra vụ việc thì chỉ muốn thương thảo với bệnh nhân”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close