Đại hội biển Đông Á 2015 mở rộng quản lý tổng hợp vùng bờ

Đại hội biển Đông Á 2015: Mở rộng quản lý tổng hợp vùng bờ

VOV.VN - Quản lý tổng hợp vùng bờ đã được phát triển thành một hệ thống quản lý được xác nhận, nhằm đạt được các tiêu chí phát triển bền vững ở cấp địa phương, quốc gia và toàn cầu.

Trong khuôn khổ các hoạt động tại Đại hội Biển Đông Á lần thứ 5 đang diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, ngày 18/11, các đại biểu tham dự 3 Hội thảo về các chủ đề: “Mở rộng quản lý tổng hợp vùng bờ: Thành tựu và tác động ở cấp địa phương, quốc gia và khu vực”; “Áp dụng quản lý tri thức trong việc mở rộng đầu tư của khu vực công và tư trong nền kinh tế xanh” và “Lượng giá dịch vụ hệ sinh thái vùng bờ và quy hoạch không gia biển: Những công cụ phục vụ tốt hơn cho việc lầm và thực hiện quy hoạch”.

dai hoi bien dong a 2015 mo rong quan ly tong hop vung bo hinh 1
Hội thảo mở rộng quản lý tổng hợp vùng bờ

Trong 3 Hội thảo diễn ra ngày hôm nay của Đại hội biển Đông Á lần thứ 5, hội thảo “Mở rộng quản lý tổng hợp vùng bờ: Thành tựu và tác động ở cấp địa phương, quốc gia và khu vực” thu hút đông đảo các đại biểu tham dự.

Nhiều nội dung liên quan đến quản lý tổng hợp vùng bờ; giải quyết các vấn đề phát triển bền vững biển, vùng bờ và rừng đầu nguồn trong khu vực biển Đông Á cũng như đề xuất nhân rộng quản lý tổng hợp vùng bờ dựa trên những thực hành tốt và cách tiếp cận mới được trình diễn ở nhiều chính quyền địa phương đã được nhiều đại biểu quan tâm.

Hội thảo đã cung cấp cái nhìn tổng quan về những thành tựu quan trọng và lợi ích của quản lý tổng hợp vùng bờ trong những năm qua. Theo các đại biểu, quản lý tổng hợp vùng bờ đã phát triển thành một hệ thống quản lý được xác nhận, nhằm đạt được các tiêu chí phát triển bền vững ở cấp địa phương, quốc gia và toàn cầu. Nhiều diễn giả nhấn mạnh vai trò của việc áp dụng quản lý tổng hợp vùng bờ ở cấp địa phương và những đóng góp mà quản lý tổng hợp vùng bờ đã thực hiện để cải thiện quản trị và quản lý các khu vực vùng bờ và đại dương cùng các tài nguyên liên quan, cũng như tăng trưởng kinh tế bền vững và các lợi ích xã hội.

Các đại biểu cũng nêu lên nhiều kinh nghiệm hay trong việc áp dụng quản lý tổng hợp vùng bờ đối với quản lý khu bảo tồn biển và mạng lưới quản lý khu bảo tồn biển ở cấp địa phương, quốc gia và tiểu khu vực.

Ông Chu Phạm Ngọc Hiển, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Phương thức quản lý tổng hợp là phương thức quản lý mới, tiên tiến, hướng đến mục tiêu chung là giải quyết được hài hòa lợi ích giữa các cấp, các ngành trong khai thác sử dụng, tài nguyên cũng như bảo vệ môi trường, phát triển bền vững”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN