Hoàng Sa Trường Sa những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Hoàng Sa, Trường Sa – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

VOV.VN -Các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
hoang sa, truong sa – nhung bang chung lich su va phap ly hinh 1

Sáng 11/7, tại TP Nha Trang, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa khai mạc Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đây là một trong số hơn 50 hoạt động hưởng ứng Festival Biển Nha Trang 2015 chủ đề “ Hòa bình và sáng tạo”.

hoang sa, truong sa – nhung bang chung lich su va phap ly hinh 2

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, diễn ra từ ngày 11- 14/7, trưng bày gần 100 bản đồ cùng nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm.

hoang sa, truong sa – nhung bang chung lich su va phap ly hinh 3

Đây là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Các tư liệu khẳng định, nhà nước Việt Nam từ thời kỳ phong kiến đến nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nhiều vùng biển, đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

hoang sa, truong sa – nhung bang chung lich su va phap ly hinh 4
Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và quốc tế, đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
hoang sa, truong sa – nhung bang chung lich su va phap ly hinh 5
Dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng tỉnh Khánh Hòa toàn bộ tài liệu, hiện vật tại triển lãm để địa phương tổ chức trưng bày phục vụ người dân và du khách.
hoang sa, truong sa – nhung bang chung lich su va phap ly hinh 6
Triển lãm thu hút sự quan tâm của du khách, trong đó có nhiều du khách nhí

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN