Lời thề trên vùng biển Tây Nam

Lời thề trên vùng biển Tây Nam

VOV.VN - Mỗi sáng thứ hai, cùng đồng đội hát vang Quốc ca, hô vang 10 lời thề dưới là cờ Tổ quốc, đã tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng chiến sỹ đang công tác trên đảo.

Đều đặn hàng tuần, lực lượng vũ trang đóng quân trên các đảo ở vùng biển Tây Nam đều thực hiện nghi thức chào cờ thiêng liêng, đứng dưới cờ đọc 10 lời thề danh dự của quân đội Nhân Việt Nam. Điều này có ý nghĩa thiêng liêng đối với từng chiến sỹ.

loi the tren vung bien tay nam hinh 1
Chào cờ trên đảo
“Chúng tôi, quân nhân trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, lấy danh dự người chiến sĩ cách mạng, xin thề dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc: Hy sinh tất cả vì Tổ quốc Việt Nam; dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu thực hiện một nước Việt Nam hòa bình, độc lập và xã hội chủ nghĩa, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội. Xin thề!».

Lời thế đó vang vọng trên đảo Hòn Đốc - thuộc quần đảo Hải Tặc, thị xã Hà Tiên. Đó là một tuyên bố dõng dạc về sự trung thành của chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam trước lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc.

Thiếu uý Nguyễn Tuấn Anh Phó trạm trưởng Trạm Radar 625 cho biết, thực hiện lời thề này, các chiến sỹ trên đảo không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, khắc phục mọi khó khăn do điều kiện tự nhiên để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

«Khi nhìn thấy lá cờ Tổ quốc tung bay trước gió trong buổi lễ chào cờ, chúng tôi rất tự hào về chiến công của cha ông để lại đến ngày nay, từ đó thôi thúc bản thân quyết tâm hơn để giữ gìn bảo vệ non sông đất nước hôm nay và mai sau», Thiếu úy Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ.

loi the tren vung bien tay nam hinh 2
Các chiến sĩ hát vang bài Quốc ca
Trong lần chào cờ vào những ngày đầu năm 2017, có Thủ trưởng đơn vị cấp trên và Lãnh đạo các đoàn công tác trong đất liền ra thăm đảo. Trung sỹ Lê Ngọc Khánh và Hoàng Minh Hiếu trạm Radar 625 cho rằng, đó là niềm cổ vũ, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sỹ.

«Mỗi khi đứng trước Quốc kỳ tôi cảm thấy rất tự hào vì mình là công dân của Việt Nam, khoác lên bộ quân phục người lính để phục vụ cho đất nước. Nhớ về những người chiến sỹ đi trước đã hy sinh vì đất nước, chúng tôi coi đó là những tấm gương để phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh hơn», Trung sĩ Lê Ngọc Khánh nói. 

Với Trung sĩ Hoàng Minh Hiếu, mỗi lần lá cờ được kéo lên, anh cảm nhận được lòng tự hào, thiêng liêng, thôi thúc một người lính như anh tiếp tục vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Mỗi sáng thứ hai, dưới là cờ Tổ quốc, cùng đồng đội hát vang Quốc ca, hô vang 10 lời thề, mười điều tâm nguyện thiêng liêng được gửi vào từng con sóng, vang vọng trên khắp vùng biển Tây Nam của Tổ quốc đã tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng chiến sỹ đang công tác trên đảo.

Giữa biển cả mêng mông, giữa những bộn bề khó khăn trên đảo, các chiến sỹ luôn xác định “đảo là nhà, biển cả là quê hương”. 10 lời thề chính là kim chỉ nam để các anh luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN