Quân dân vui Xuân không quên nhiệm vụ

Quân dân vui Xuân không quên nhiệm vụ

VOV.VN - Vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc những ngày này tràn ngập không khí vui Xuân, đón Tết của cán bộ, chiến sĩ và người dân.

Khi mới được thành lập, xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang có 17 người. Đến nay, xã đảo này có trên 500 hộ dân với hơn 2.000 nhân khẩu. 

Tết này, gia đình bà Phan Thị Hoàng và nhiều hộ dân ở Thổ Châu rất phấn khởi. Năm qua, việc kinh doanh của gia đình đạt kết quả khá, gia đình bà làm thịt 3 con heo để cúng Đình làng; sau đó, tặng cho bà con nghèo ăn Tết.

quan dan vui xuan khong quen nhiem vu hinh 1
Tàu cá của ngư dân và các phương tiện của lực lượng làm nhiệm vụ cập cầu Cảng Hòn Đốc để đón Tết cổ truyền
Năm qua, xã đảo An Sơn thuộc Hòn Đốc tiếp đón trên 76.000 lượt khách du lịch, thu ngân sách trên 1 tỷ đồng. Mức thu nhập bình quân đầu người trên 35 triệu đồng/năm.

Ông Phạm Thanh Việt, Chủ tịch UBND xã An Sơn, thị xã Hà Tiên cho biết: “Bà con rất phấn khởi đón Tết. Ở đây không thiếu thứ gì, đất liền có gì ở đây có cái đó. Chúng tôi cũng chỉ đạo các ngành, đoàn thể tuyên truyền cho bà con kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà nghỉ chuẩn bị đón khách với tinh thần lành mạnh, không chặt chém, phải niêm yết giá rõ ràng”.

quan dan vui xuan khong quen nhiem vu hinh 2
Người dân tại xã đảo Thổ Châu cùng nhau chế biến thức ăn cho ngày Tết

Ở các trạm Radar, đồn Biên phòng, trạm Hải Đăng, cán bộ, chiến sĩ tổ chức đón Tết, vui Xuân khá chu đáo. Các đơn vị tổ chức trang trí bàn thờ Tổ quốc với mâm ngũ quả, chưng hoa kiểng, gói bánh chưng…

Thượng tá Lê Ngọc Thành, Chính trị viên Đồn Biên phòng 770 đóng trên đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, trước Tết, nhiều đoàn công tác từ các tỉnh, thành đã đến thăm, tặng quà Tết lực lượng vũ trang trên vùng biển Tây Nam, góp phần giúp cán, bộ chiến sĩ đón Xuân, vui Tết thật ấm cúng.

“Ngoài tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình chính sách trên địa bàn, chúng tôi còn tổ chức các hoạt động giao lưu, văn hóa, thể thao; tổ chức hái hoa dân chủ cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong đơn vị vui Xuân đón Tết. Vui xuân đón Tết, chúng tôi không quên tổ chức lực lượng tuần tra, truy quét tấn công các loại tội phạm trên địa bàn”, Thượng tá Lê Ngọc Thành cho biết thêm.

quan dan vui xuan khong quen nhiem vu hinh 3
Cán bộ, chiến sĩ trạm Radar trên đảo Hòn Chuối, Tỉnh Cà Mau ăn Tết sớm
Ngày Tết, người dân trên đảo đến các đồn biên phòng, trạm Radar cùng uống tách trà, chén rượu, ca hát và kể cho nhau nghe những câu chuyện vui trong cuộc sống, chúc những điều tốt lành trong năm mới.

Theo Đại tá Tạ Quang Nam, Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, cán bộ, chiến sĩ vùng đảo xa vui Xuân nhưng tích cực, tăng cường công tác tuần tra, canh gác, sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

“Đối với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thì công tác sẵn sàng chiến đấu được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt trong dịp Tết, tại các trạm radar trên các điểm đảo luôn sẵn sàng chiến đấu cao, trực đúng quy định. Luôn luôn quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ  mặc dù vui chơi Tết nhưng không quên nhiệm vụ được. Quan điểm của Bộ Tư lệnh Vùng 5 là đón Xuân Đinh Dậu 2017 “vui tươi, lành mạnh, an toàn, kỷ luật và sẵn sang chiến đấu cao”, Đại tá Tạ Quang Nam nhấn mạnh.

quan dan vui xuan khong quen nhiem vu hinh 4
Các chiến sĩ Biên phòng trên đảo Nam Du- Kiên Giang  tuần tra canh gác trong những ngày Xuân về
Trong những ngày này, ở nơi đầu sóng, cán bộ, chiến sĩ và bà con hải đảo đang chuẩn bị đón chào năm mới với quyết tâm bám đảo để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc để có thể làm giàu từ biển./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN