Lời “chào buổi sáng nước Mỹ” của du lịch Việt từ hang Sơn Đoòng<VOV.VN

Lời “chào buổi sáng” gây sững sờ nước Mỹ từ Sơn Đoòng, Việt Nam

VOV.VN -Sự kiện kênh ABC News của Mỹ ngày 13/5 đưa hình ảnh trực tiếp từ hang Sơn Đoòng là màn quảng bá hiệu quả cho du lịch Việt Nam ra thế giới.

 Một ngày sau khi Sơn Đoòng được truyền trực tiếp trong chương trình “Good Morning America” - một trong những chương trình có nhiều người xem nhất ở Mỹ, dư luận vẫn chưa hết ấn tượng về vẻ đẹp của hang động lớn nhất thế giới.

loi "chao buoi sang nuoc my" cua du lich viet  tu hang son doong<vov.vn hinh 1 Với vẻ đẹp huyền bí, việc du lịch, thám hiểm, khám phá hang Sơn Đoòng luôn hấp dẫn khách du lịch ưa mạo hiểm, các nhà khoa học. Ảnh: National Geographic

MC Ginger Zee đã không giấu nổi sự kinh ngạc và niềm tự hào vì không chỉ được tận mắt thấy những hình ảnh kỳ vĩ trong hang động lớn nhất thế giới mà còn được vinh dự giới thiệu nó ra thế giới. Cô gọi đây là chuyến đi nhiều cảm xúc và có cảm tưởng như lạc vào một thế giới khác.

“Đây là hệ thống hang động lớn nhất thế giới. Hang lớn tới mức có cả một khu rừng bên trong, có cả hồ nước và bãi đá riêng cùng hàng loạt động thực vật lạ lùng”, Ginger Zee xác nhận và thốt lên: “Đây quả thật như trong phim Avatar!”

loi "chao buoi sang nuoc my" cua du lich viet  tu hang son doong<vov.vn hinh 2 MC Ginger Zee trong chương trình trực tiếp từ hang Sơn Đoòng

Điều thú vị và hẫp dẫn đặc biệt của chương trình còn ở sự nguyên sơ khi đoàn làm phim theo chân người dẫn đường - chuyên gia hang động Howard Limbert đi theo trí nhớ và kinh nghiệm bởi đường vào Sơn Đoòng hiện vẫn chưa có bất cứ tấm bản đồ nào chỉ dẫn.

Phong cảnh, những nét văn hóa, sinh hoạt của người dân Quảng Bình, người dân Việt Nam cũng được đưa đậm nét trong những chương trình này. Đây là dịp hiếm hoi chương trình nổi tiếng này được truyền hình trực tiếp từ bên ngoài nước Mỹ. Khán giả cũng đã được chiêm ngưỡng nhiều cảnh quay đặc biệt ấn tượng về phong cảnh Việt Nam.

loi "chao buoi sang nuoc my" cua du lich viet  tu hang son doong<vov.vn hinh 3 PTT Vũ Đức Đam nói chuyện với ông Howard Limbert - chuyên gia hang động và thám hiểm Anh - người đã phát hiện ra Sơn Đoòng. Ảnh: Khampha.vn

Một điểm cộng cho việc quảng bá du lịch Việt nữa là sự xuất hiện của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong chương trình. Một độc giả đã bình luận trên Fanpage của VOV online đầy tự hào: “Ông nói tiếng Anh giỏi, trả lời hay, và rất trẻ trung khi nói "Vietnam is a cool place to live!". Có thế chứ!”

"Hang Sơn Đoòng đã tồn tại nhiều năm rồi. Trước đây người dân địa phương dựa vào săn bắn, đốn củi để kiếm sống, giờ họ làm du lịch và có cuộc sống tốt hơn rất nhiều", Phó Thủ tướng chia sẻ.

Phó Thủ tướng đã giới thiệu về sự hấp dẫn của văn hoá và cảnh quan của Việt Nam, sự mến khách của người Việt Nam và mong muốn của Việt Nam được đón ngày càng nhiều khách du lịch quốc tế.

loi "chao buoi sang nuoc my" cua du lich viet  tu hang son doong<vov.vn hinh 4 Du lịch khám phá dần dần đó sẽ là hình thức du lịch mà nhiều người hướng đến. Ảnh: National Geographic

Ngoài Sơn Đoòng, Ginger Zee và nhóm làm phim còn đáp thuỷ phi cơ đi Hạ Long và giới thiệu kỳ quan thiên nhiên thế giới này của Việt Nam với khán giả truyền hình Mỹ và một số thắng cảnh khác.

Có thể thấy, Việt Nam vốn nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt vời, những kỳ quan thế giới được du khách ca ngợi. Những người có kinh nghiệm du lịch đã từng đi nhiều nơi đều nói ca ngợi vẻ đẹp của Việt Nam đã được mẹ thiên nhiên ưu ái trao tặng. Tuy nhiên, từ trước đến nay khâu quảng bá du lịch vẫn chưa bài bản và tồn tại nhiều hạn chế.

Bà Maria Stefanopoulos, phụ trách sản xuất chương trình Good Morning America cho biết: “Việc giới thiệu những hình ảnh tuyệt đẹp về một kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới là vô cùng quan trọng vì phần lớn khán giả của chúng tôi không biết về sự tồn tại của nó”.

Clip khám phá hang Sơn Đoòng của Đài ABC (Mỹ)

Nếu như việc ABC News quyết định chi một khoản tiền lớn và trang thiết bị tối tân để đi một quãng đường dài đến Sơn Đoòng, Việt Nam thực hiện một buổi tường thuật trực tiếp hiếm hoi từ bên ngoài nước Mỹ với Chương trình nổi tiếng “Chào buổi sáng” là bởi “hữu xạ tự nhiên hương” thì sự có mặt của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong chương trình như một lời mời chào nồng hậu, mến khách từ chủ nhà và một lời cam kết giữ gìn kỳ quan cho nhân loại.

Sự kiện này thêm một lần nữa khẳng định văn hóa truyền thống và du lịch Việt Nam chính là bản sắc, là sự khác biệt đang được bạn bè thế giới yêu mến và đánh giá cao mà Việt Nam cần biết tận dụng và phải biết phát huy mạnh mẽ song song với việc bảo tồn gìn giữ đúng cách như thông điệp mà Phó Thủ tướng đã khẳng định trong chương trình: “Phát triển bền vững rất quan trọng không chỉ đối với du lịch, mà còn với cả nền kinh tế. Chúng ta phải đảm bảo rằng phát triển phải đi đôi với bảo vệ môi trường, bảo tồn truyền thống và văn hóa”./.

>> Vì sao giới trẻ thích thú chuyện Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vào Sơn Đoòng

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close