35 năm Tạp chí Lý luận Chính trị

Trong suốt quá trình phát triển, Tạp chí Lý luận Chính trị và các tạp chí tiền thân đã luôn bám sát đời sống chính trị của đất nước và định hướng công tác tư tưởng - lý luận của Đảng.

Ngày 5/10, tại Hà Nội, Tạp chí Lý luận Chính trị (Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập.

PGS.TS Vũ Hoàng Công - Tổng Biên tập Tạp chí Lý luận Chính trị khẳng định: Trong suốt quá trình phát triển, Tạp chí Lý luận Chính trị và các tạp chí tiền thân đã luôn bám sát đời sống chính trị của đất nước và định hướng công tác tư tưởng - lý luận của Đảng.

Tạp chí là một trong số ít tờ tạp chí lý luận chính trị có uy tín, đóng góp vào công tác nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; nghiên cứu xây dựng, phổ biến, hoàn thiện đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia vào mặt trận tư tưởng, lý luận của Đảng, bảo vệ Đảng, chống lại các luận điệu xuyên tạc, thù địch và các quan điểm sai trái.

Trong những năm qua, Tạp chí Lý luận chính trị đã đóng góp thiết thực vào công tác đào tạo của Học viện, các bài viết đăng tải trên tạp chí trở thành tài liệu tham khảo của của học viên các hệ lớp.

Trước những đòi hỏi ngày càng cao của Đảng đối với công tác tư tưởng, lý luận, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học của Học viện, Tạp chí Lý luận Chính trị tiếp tục đổi mới về nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng thông tin, đóng góp thiết thực vào việc đổi mới công tác đào tạo; đồng thời, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học của Học viện, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh tới các đối tượng xã hội.

Cũng trong dịp này, Tạp chí Lý luận Chính trị đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì do Đảng và Nhà nước trao tặng./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
AFF Cup 2018: Đội hình “xe buýt” của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia
VOV.VN - Lượt đấu thứ 3 AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo có thể sử dụng đội hình 5 hậu vệ ở trận đấu với ĐT Malaysia diễn ra vào ngày 16/11 tới.