Ấm áp bữa cơm với người nghèo của Thủ tướng và vợ chồng nguyên Chủ tịch nước

Ảnh: Ấm áp bữa cơm với dân của Thủ tướng, vợ chồng nguyên Chủ tịch nước

VOV.VN -Thủ tướng dùng cơm với công nhân khu công nghiệp, nguyên Chủ tịch nước ăn cơm 2000 đồng với người dân... đã để lại tình cảm ấp áp, xóa nhòa khoảng cách giữa những vị lãnh đạo cấp cao với người dân
anh: am ap bua com voi dan cua thu tuong, vo chong nguyen chu tich nuoc hinh 1

Mặc dù Thủ tướng rất bận với nhiều công việc trọng đại của đất nước, nhưng ông vẫn dành thời gian để thăm hỏi, quan tâm đến cuộc sống của người dân, trong đó có những công nhân ở khu công nghiệp, khu chế xuất từ những điều tưởng như rất nhỏ, như thị sát tận bếp ăn của công nhân, cùng ăn cơm với họ. Chiều 28/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến bếp ăn tập thể Công ty TaeKwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hòa 2, Đồng Nai) để thị sát chất lượng bữa ăn chiều dành cho người lao động. (Ảnh: Vnexpress)

anh: am ap bua com voi dan cua thu tuong, vo chong nguyen chu tich nuoc hinh 2
Theo VNE, sau khi xem qua thực đơn gồm cơm, thịt kho, rau xào, canh và sữa chua, Thủ tướng đã lấy riêng cho mình một phần cơm rồi ngồi cùng ăn cùng hàng trăm công nhân. (Ảnh: Lao Động)
anh: am ap bua com voi dan cua thu tuong, vo chong nguyen chu tich nuoc hinh 3
Thủ tướng cùng các công nhân lấy suất cơm ca chiều (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)
anh: am ap bua com voi dan cua thu tuong, vo chong nguyen chu tich nuoc hinh 4
Vừa ăn, người đứng đầu Chính phủ vừa hỏi thăm nữ công nhân ngồi cạnh: "Cơm có ngon không cháu? Cháu làm lương tháng bao nhiêu, đời sống tinh thần sau tan ca thế nào...?". Nữ công nhân chỉ cười bẽn lẽn.(Ảnh: Vnexpress)
anh: am ap bua com voi dan cua thu tuong, vo chong nguyen chu tich nuoc hinh 5
Thủ tướng cùng dùng bữa ăn ca với nhiều công nhân tại Công ty Teakwang Vina.
anh: am ap bua com voi dan cua thu tuong, vo chong nguyen chu tich nuoc hinh 6
Sau khi ăn xong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi đến nhiều bàn ăn, ân cần thăm hỏi về khẩu phần ăn của công nhân hàng ngày trước khi ra về. (Ảnh: Tiền Phong)
anh: am ap bua com voi dan cua thu tuong, vo chong nguyen chu tich nuoc hinh 7
Trước đó, trưa 18/9, nhiều người bất ngờ khi thấy vợ chồng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xuất hiện ở quán cơm từ thiện Nụ Cười trên đường Cống Quỳnh (TPHCM). (ảnh: Thanh niên)
anh: am ap bua com voi dan cua thu tuong, vo chong nguyen chu tich nuoc hinh 8
Nguyên Chủ tịch nước nói chuyện với nhà báo Nam Đồng, nguyên Tổng Biên tập báo Pháp luật TPHCM, người sáng lập hệ thống quán cơm xã hội Nụ Cười. (Ảnh: Pháp luật TPHCM)
anh: am ap bua com voi dan cua thu tuong, vo chong nguyen chu tich nuoc hinh 9
Trước khi ngồi vào bàn ăn, nguyên Chủ tịch nước đến từng bàn hỏi thăm người dân.(Ảnh: VnExpress)
anh: am ap bua com voi dan cua thu tuong, vo chong nguyen chu tich nuoc hinh 10
Vợ chồng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng xuống bếp hỏi han các tình nguyện viên phục vụ tại quán cơm. Nguyên Chủ tịch nước khá chăm chú khi nghe họ kể ngày nào cũng đến nhặt rau, vo gạo, bưng bê, rửa chén… mà không nhận lương. Duy nhất nữ đầu bếp làm toàn thời gian với lương 3 triệu đồng mỗi tháng. (Ảnh: Zing)
anh: am ap bua com voi dan cua thu tuong, vo chong nguyen chu tich nuoc hinh 11
Bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã nhiều lần tới ủng hộ hệ thống quán cơm từ thiện Nụ Cười. (Ảnh: Zing)
anh: am ap bua com voi dan cua thu tuong, vo chong nguyen chu tich nuoc hinh 12
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, ông biết đến quán cơm từ thiện này thông qua bà xã. Nguyên Chủ tịch nước mong muốn, không chỉ dừng lại ở con số 6 quán, làm sao để lay động các mạnh thường quân, doanh nghiệp góp tiền làm tới 600, 6.000 quán để người dân, những người đạp xích lô, lượm ve chai... đỡ khổ. (Ảnh: Zing)
anh: am ap bua com voi dan cua thu tuong, vo chong nguyen chu tich nuoc hinh 13
Nhà báo Nam Đồng, cho biết, quán bán được 14 phần cơm được 28.000 đồng, nhưng thu được 117 triệu đồng, riêng vợ chồng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ủng hộ 50 triệu đồng. Số tiền này sẽ giúp được cho hàng nghìn công nhân, người bán vé số, sinh viên nghèo... có bữa cơm no đủ. (Ảnh: Zing)
anh: am ap bua com voi dan cua thu tuong, vo chong nguyen chu tich nuoc hinh 14
Bà Mai Thị Hạnh từng đến ủng hộ quán cơm Nụ Cười năm 2014 (Ảnh: Thanh Niên). Được biết, quán cơm xã hội Nụ Cười 1 là quán cơm 2.000đ đầu tiên nằm trong dự án trợ giúp suất ăn giá rẻ của Quỹ từ thiện Tình Thương TP.HCM. Quán khai trương ngày 12/10/2012. Thời gian đầu quán bán khoảng 300 suất ăn vào các buổi trưa thứ 2, 4, 6 trong tuần. Hiện nay quán phục vụ khoảng 500 suất ăn các ngày từ thứ 2 đến thứ 7. (Ảnh: Thanh Niên)

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN