Ảnh: Thủ tướng chủ trì Lễ khởi động năm Chủ tịch ASEAN 2020

VOV.VN - Năm 2020 là năm Việt Nam vinh dự đảm nhiệm những trọng trách lớn, trong đó nổi bật là vai trò Chủ tịch ASEAN.

Chiều 6/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch ASEAN 2020 chủ trì Lễ khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2020. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Chính phủ ấn nút khởi động năm Việt Nam Chủ tịch ASEAN 2020.

Năm 2020 là năm Việt Nam vinh dự đảm nhiệm những trọng trách lớn, trong đó nổi bật là vai trò Chủ tịch ASEAN. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, biến động khó lường của khu vực và toàn cầu, ASEAN đang nỗ lực tận dụng thời cơ và ứng phó hiệu quả với các thách thức, trong đó gắn kết và chủ động thích ứng là phương thức quan trọng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong một phần tư thế kỷ gắn bó với ASEAN, Việt Nam luôn tích cực, chủ động tham gia có trách nhiệm và để lại nhiều dấu ấn quan trọng. 

Lễ thượng cờ ASEAN với sự chứng kiến của  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các thành viên Chính phủ và quan khách quốc tế.

Là Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng cho rằng, Việt Nam sẽ phát huy những thành quả, tiếp nối nỗ lực của các kỳ Chủ tịch tiền nhiệm, để cùng các thành viên định hướng phát triển Cộng đồng ASEAN đến 2025 và xa hơn.

Thủ tướng cùng các thành viên Chính phủ và quan khách quốc tế chụp ảnh chung tại buổi lễ.
Hòa bình và ổn định, đoàn kết và thống nhất, thịnh vượng và bền vững tiếp tục là mục đích, là bản sắc và cũng là mục tiêu phấn đấu của Cộng đồng ASEAN nhằm tạo dựng vị thế, hình ảnh, vai trò mới với tinh thần chủ động đóng góp có trách nhiệm cho đối thoại và hợp tác trên “sân chơi” toàn cầu.
Một trong những mục tiêu cụ thể của Cộng đồng ASEAN là kết nối hiệu quả trong nội khối và hội nhập sâu rộng với bên ngoài, dựa trên sự sáng tạo, ổn định và hài hòa với sự lan tỏa của CMCN 4.0 trong đời sống kinh tế, xã hội của cả Cộng đồng. Cộng đồng ASEAN sẽ là mẫu hình của kinh tế tuần hoàn với những sức mạnh mới.

Trọng Phú/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Năm Chủ tịch ASEAN: Việt Nam kiên trì đối thoại giải quyết các tranh chấp

VOV.VN - Với tình hình Biển Đông, Việt Nam có nhận thức hoàn toàn khác so với thời kỳ chiến tranh Lạnh, thúc đẩy đối thoại, hợp tác thay vì đối đầu.

Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Vì mục tiêu “Gắn kết và chủ động thích ứng”

VOV.VN - Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, vai trò Chủ tịch ASEAN vừa là vinh dự, vừa là trọng trách lớn lao của Việt Nam.

Thông tin về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 tới cơ quan đại diện nước ngoài

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh Việt Nam mong muốn xây dựng một Cộng đồng ASEAN ngày càng liên kết chặt chẽ.

Tin cùng chuyên mục