Việt Nam bác bỏ hoàn toàn cáo buộc về không có tự do internet

Bác bỏ hoàn toàn cáo buộc Việt Nam không có tự do internet

VOV.VN - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam bác bỏ hoàn toàn đánh giá mới đây của tổ chức Freedom House cho rằng Việt Nam không có tự do internet.

Chiều 7/11, trong buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, một phóng viên đã đưa ra câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc tổ chức Freedom House ngày 5/11 ra báo cáo về tự do internet, trong đó tổ chức này xếp Việt Nam vào danh sách các nước không có tự do internet.

viet nam bac bo hoan toan cao buoc ve khong co tu do internet hinh 1
Việc tiếp cận internet và mạng xã hội tại Việt Nam là rất thuận lợi.

Trước câu hỏi này, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng khẳng định ông hoàn toàn bác bỏ những đánh giá về Việt Nam trong báo cáo ngày 5/11 của tổ chức Freedom House.

Ông Ngô Toàn Thắng nhấn mạnh: “Việc đảm bảo quyền tự do ngôn luận và tiếp cận thông tin là chính sách nhất quán của Việt Nam, được quy định trong Hiến pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ trên thực tế. Nhà nước Việt Nam chủ trương thúc đẩy sự phát triển của internet nhằm phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước cũng như đáp ứng nhu cầu trao đổi, thông tin học tập và làm việc của người dân”.

Phó Phát ngôn Ngô Toàn Thắng đưa thêm thông tin chứng minh cho quan điểm của mình: “Thực tế cho thấy Việt Nam hiện là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng và sử dụng internet, mạng xã hội nhanh nhất thế giới. Công nghệ thông tin, trong đó có mạng xã hội đã và đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống, sinh hoạt kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam”.

Theo ông Ngô Toàn Thắng, đến đầu năm 2019, Việt Nam có hơn 60 triệu người sử dụng internet – con số này chiếm hơn 60% dân số và giúp Việt Nam đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng internet.

Ngoài ra, Phó Phát ngôn cho biết, tại Việt Nam còn có khoảng 55 triệu người sử dụng các nền tảng mạng xã hội và về phương diện này, Việt Nam cũng nằm trong nhóm các nước có số người dùng lớn nhất trên thế giới./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN