Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi

Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi

VOV.VN - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã kiểm tra, xử lý kỷ luật 2 tổ chức Đảng và 22 đảng viên vi phạm.

Sáng nay (14/1), Đoàn công tác số 3- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

ban chi dao tu ve phong chong tham nhung lam viec tai tinh quang ngai hinh 1
Đoàn công tác số 3- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng công bố kết quả kiểm tra tại Quảng Ngãi

Kết quả kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đối với công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có liên quan đến dấu hiệu tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ tại tỉnh Quảng Ngãi cho thấy: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã làm khá tốt việc quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng chống tham nhũng.

Các cơ quan chức năng đã tiếp nhận, thụ lý hơn 3.000 tin tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, trong đó có 42 tin liên quan dấu hiệu tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã kiểm tra, xử lý kỷ luật 2 tổ chức Đảng và 22 đảng viên vi phạm.

Tuy nhiên, tại tỉnh Quảng Ngãi, việc giải quyết một số vụ án, vụ việc xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, chức vụ nghiêm trọng, phức tạp, dư luận quan tâm còn chậm. Có vụ đã giải quyết nhưng phát hiện dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Kết quả tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có liên quan đến dấu hiệu tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ chưa phản ánh đúng tình hình vi phạm, tội phạm…

ban chi dao tu ve phong chong tham nhung lam viec tai tinh quang ngai hinh 2
Ông Võ Văn Dũng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương, Trưởng đoàn công tác số 3- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đề nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi chỉ đạo giải quyết dứt điểm, đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước một số vụ án, vụ việc kéo dài; chỉ đạo xác minh, điều tra các vụ việc theo đơn thư và phản ánh của các cơ quan truyền thông.

ban chi dao tu ve phong chong tham nhung lam viec tai tinh quang ngai hinh 3
Ông Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương phát biểu

Ông Võ Văn Dũng cho rằng, tỉnh Quảng Ngãi cần đối chiếu với chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nội dung của cuộc kiểm tra, để đánh giá những kết quả đạt được, phát huy những ưu điểm, những kinh nghiệm hay để làm tốt hơn nữa. Đồng thời, thấy được những hạn chế, những việc chưa làm được, thậm chí là những thiếu sót, khuyết điểm để khắc phục. Trên cơ sở đó, đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực để góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung, tội phạm về kinh tế, chức vụ nói riêng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN