Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi

VOV.VN -  Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã kiểm tra, xử lý kỷ luật 2 tổ chức Đảng và 22 đảng viên vi phạm.

Sáng nay (14/1), Đoàn công tác số 3- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Đoàn công tác số 3- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng công bố kết quả kiểm tra tại Quảng Ngãi

Kết quả kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đối với công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có liên quan đến dấu hiệu tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ tại tỉnh Quảng Ngãi cho thấy: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã làm khá tốt việc quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng chống tham nhũng.

Các cơ quan chức năng đã tiếp nhận, thụ lý hơn 3.000 tin tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, trong đó có 42 tin liên quan dấu hiệu tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã kiểm tra, xử lý kỷ luật 2 tổ chức Đảng và 22 đảng viên vi phạm.

Tuy nhiên, tại tỉnh Quảng Ngãi, việc giải quyết một số vụ án, vụ việc xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, chức vụ nghiêm trọng, phức tạp, dư luận quan tâm còn chậm. Có vụ đã giải quyết nhưng phát hiện dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Kết quả tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có liên quan đến dấu hiệu tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ chưa phản ánh đúng tình hình vi phạm, tội phạm…

Ông Võ Văn Dũng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương, Trưởng đoàn công tác số 3- Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đề nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi chỉ đạo giải quyết dứt điểm, đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước một số vụ án, vụ việc kéo dài; chỉ đạo xác minh, điều tra các vụ việc theo đơn thư và phản ánh của các cơ quan truyền thông.

Ông Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương phát biểu

Ông Võ Văn Dũng cho rằng, tỉnh Quảng Ngãi cần đối chiếu với chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nội dung của cuộc kiểm tra, để đánh giá những kết quả đạt được, phát huy những ưu điểm, những kinh nghiệm hay để làm tốt hơn nữa. Đồng thời, thấy được những hạn chế, những việc chưa làm được, thậm chí là những thiếu sót, khuyết điểm để khắc phục. Trên cơ sở đó, đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực để góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung, tội phạm về kinh tế, chức vụ nói riêng./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Tham nhũng trong cơ quan chống tham nhũng là hiện tượng có thật

VOV.VN - Hiện tượng tham nhũng ở các cơ quan này tuy không phổ biến nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến lòng tin của nhân dân.

“Điểm danh” nhiều vụ tham nhũng trong cơ quan phòng chống tham nhũng

VOV.VN - Việc để xảy ra tham nhũng ngay trong chính các cơ quan có chức năng chống tham nhũng, bảo vệ pháp luật làm giảm niềm tin của nhân dân.

Đoàn công tác phòng chống tham nhũng làm việc tại Thanh Hóa

VOV.VN - Đoàn công tác đã rà soát, phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nhiều vụ việc sai phạm trong các lĩnh vực đất đai, xây dựng cơ bản, tài chính công… 

Tin cùng chuyên mục