Ban Chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng làm việc với Thành ủy Cần Thơ

Ban Chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng làm việc với Thành ủy Cần Thơ

VOV.VN -Đoàn công tác của BCĐ cũng sẽ kiểm tra công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm tại những đơn vị thuộc Thành ủy Cần Thơ.

Ngày 20/11 tại TP. Cần Thơ, Đoàn công tác số 1, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã triển khai Quyết định "Về việc kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đối với công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có liên quan đến dấu hiệu tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ tại một số cấp ủy, tổ chức đảng và cơ quan chức năng" thuộc Thành ủy Cần Thơ.

ban chi dao tu ve phong chong tham nhung lam viec voi thanh uy can tho hinh 1
Ông Trần Quốc Cường thông báo kế hoạch công tác của đoàn làm việc với các đơn vị của Thành ủy Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã triển khai quyết định kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đối với công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố có liên quan đến dấu hiệu tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ tại một số cấp ủy, tổ chức đảng và cơ quan chức năng thuộc Thành ủy Cần Thơ. Theo đó, Đoàn sẽ làm việc với Thanh tra thành phố; Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Công an thành phố; Viện Kiểm sát nhân dân thành phố và Ban Thường vụ quận ủy Ô Môn.

Phát biểu tại buổi triển khai quyết định, ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương thông báo kế hoạch công tác của đoàn làm việc với các đơn vị của Thành ủy Cần Thơ. Thông qua cuộc kiểm tra để địa phương tập hợp, đánh giá lại kết quả, giải quyết đơn thư, tố giác về tội phạm quản lý kinh tế. Đồng thời, đánh giá được tình hình giải quyết đơn thư của công dân, cán bộ, đảng viên. 

"Đoàn công tác làm việc với ban, sở ngành của thành phố, làm rõ thêm những kết quả, số liệu và cũng lắng nghe thêm các ý kiến đánh giá của các ban, sở ngành và những kiến nghị. Ngoài những nội dung trong báo cáo rồi, các đồng chí thấy cần bổ sung gì, đặc biệt là những đề xuất kiến nghị thì cũng rất mong các đồng chí trao đổi để chúng tôi tập hợp lại báo cáo với Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng", ông Trần Quốc Cường cho biết thêm.

Đoàn công tác sẽ kiểm tra công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm từ ngày 1/1/2016 đến ngày 30/6/2019 tại những đơn vị thuộc Thành ủy Cần Thơ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN