Báo Nhân Dân cần đi đầu phản ánh vấn đề xã hội quan tâm

VOV.VN - Báo cần phát huy thế mạnh để phản ánh những nguồn thông tin đang có sự quan tâm rất lớn của xã hội, thực sự là cơ quan đi đầu trong vấn đề này.

Nhân 67 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu tiên (11/3/1951-11/3/2018), sáng 8/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến thăm và làm việc với báo Nhân Dân.

Tham gia buổi làm việc còn có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Trương Minh Tuấn; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam kiêm Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Thuận Hữu, cùng đông đảo cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Nhân Dân.

bao nhan dan can di dau phan anh ve van de xa hoi quan tam hinh 1
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà báo Nhân Dân dân đạt được trong thời gian qua. Đến thăm báo đúng vào Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Trưởng Ban Tuyên giáo cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể nữ cán bộ, phóng viên, công nhân và người lao động báo Nhân Dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng nêu rõ, suốt 67 năm qua, các thế hệ phóng viên, công nhân viên đã đưa tờ báo ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành biên niên sử trong nền báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng thời, thể hiện đây là cơ quan báo chí có nhiệm vụ chính trị quan trọng của Việt Nam trong thời chiến, cũng như thời bình, trong chặng đường 30 năm đổi mới đất nước, báo Nhân Dân vẫn giữ được là tờ báo chủ lực, có đóng góp to lớn vào sự phát triển của Đảng.

Tuy nhiên, ông Võ Văn Thưởng lưu ý, báo Nhân Dân vẫn còn những điều cần nỗ lực để vượt qua. Đặc biệt năm 2018, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ 12 của Đảng, đất nước có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra ở cả trong và ngoài nước. Những điểm cần lưu ý đó là, vấn đề chống suy thoái về tư tưởng của một bộ phận cán bộ, Đảng viên, vấn đề “tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, hay công bố những cuộc thanh tra, điều tra, lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh cán bộ… sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của xã hội.

Ông Võ Văn Thưởng đề nghị, báo Nhân Dân cần tập trung tuyên truyền, thực hiện các nhiệm vụ của đất nước, phát huy thế mạnh trong việc triển khai thực hiện các tuyến bài về công tác xây dựng Đảng, chú trọng triển khai thực hiện Nghị Quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tuyên truyền các Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và Quốc hội; Thực hiện đổi mới thông tin tuyên truyền.

Bên cạnh đó, cần bám sát, kịp thời phản ánh thực tiễn đời sống sinh động của xã hội, đồng thời, nêu gương những cách làm hay. hiệu quả, mặt khác cũng có những tuyến bài phê phán những cách làm hình thức, chưa hiệu quả. Báo Nhân Dân cần phát huy xu hướng của báo chí hiện nay, áp dụng tiến bộ của khoa học công nghệ để những thông tin của báo đến với bạn đọc nhanh.

“Thực hiện tôn chỉ mục đích với tinh thần đổi mới, sáng tạo, hiệu quả và thu phục được lòng người. Phát huy được thế mạnh là cơ quan Trung ương của Đảng đối với việc tiếp cận, phản ánh những nguồn thông tin đang có sự quan tâm rất lớn của xã hội, thực sự là cơ quan đi đầu trong vấn đề này. Thứ hai là giải quyết tốt được mâu thuẫn giữa cái đúng cái hay với việc nhiều người đọc với hình thức sinh động, hấp dẫn”, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh./.

Thu Hằng/VOV1

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
VOV_BalloonAds