Báo Nhân Dân khai trương quầy báo tại Hội báo Nhân Đạo Pháp

VOV.VN - Gian trưng bày Báo Nhân Dân năm nay được bố trí ở một nơi khang trang, trong khu vực Á-Phi.

Ngày 15/9 tại công viên La Courneuve ở ngoại ô thủ đô Paris, gian trưng bày của Báo Nhân Dân tại Hội Báo Nhân Đạo Pháp lần thứ 87 đã được khai trương, dưới sự chủ trì của Phó Tổng biên tập báo Nhân Dân, Đinh Như Hoan và phái đoàn Báo Nhân Dân.

bao nhan dan khai truong quay bao tai hoi bao nhan dao phap hinh 1
Quan khách dự lễ khai trương quầy báo của báo Nhân Dân tại Hội báo ở Paris.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn; ông Denis Rondepierre - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, phụ trách quan hệ với Việt Nam, Đại diện Đảng Cộng sản Pháp, cùng nhiều đại diện của các nước bạn, của Hội hữu nghị Pháp-Việt và đông đảo cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam ở Pháp đã tới dự.

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Đinh Như Hoan bày tỏ sự cảm ơn và gửi lời chào thắm thiết đoàn kết, hữu nghị tới các đại diện khách mời, đồng thời thể hiện niềm vui, tự hào khi tham dự Hội báo Nhân Đạo, một lễ hội truyền thống của những người cộng sản và công nhân Pháp, của phong trào cánh tả thế giới.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng có nhiều bài viết cho Báo Nhân Đạo dưới tên Nguyễn Ái Quốc thủa đầu tìm đường cứu nước và mối quan hệ truyền thống giữa hai đảng cộng sản Pháp và Việt Nam đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ lãnh đạo hai đảng dầy công xây đắp.

Trong mọi hoàn cảnh lịch sử, hai đảng luôn gắn bó và hợp tác chặt chẽ, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt - Pháp. Đảng Cộng sản và nhân dân Pháp luôn dành cho Việt Nam sự ủng hộ quý báu trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong xây dựng đất nước hiện nay.

Diễn văn của Phó Tổng biên tập Đinh Như Hoan cũng nhấn mạnh đến sự thành công trong công cuộc đổi mới 30 năm qua ở Việt Nam,  khẳng định sự đúng đắn và sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.   

Riêng với Hội báo Nhân Đạo, diễn văn nhấn mạnh kể từ khi ra đời (năm 1930) đến nay, Hội đã được duy trì liên tục, với các mục tiêu, tôn chỉ chung, trở thành diễn đàn đấu tranh vì lợi ích của người lao động, chống phân biệt, chống bất công, chống chiến tranh, vì hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Ông Đinh Như Hoan khẳng định: "Chúng tôi coi đây là cơ hội để thể hiện mối quan hệ gắn bó giữa hai đảng, hai tờ báo, là dịp để khẳng định tình đoàn kết, gắn bó thủy chung giữa những người cộng sản và nhân dân Việt Nam với những người cộng sản và nhân dân Pháp. Chúng tôi luôn mong muốn phát triển mối quan hệ mật thiết và hiệu quả hơn giữa Báo Nhân Dân và Báo l'Humanité".

Có mặt tại buổi lễ, ông Denis Rondepierre, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Pháp, phụ trách quan hệ với Việt Nam, bảy tỏ niềm hân hạnh được tham dự lễ khai mạc gian trưng bày Báo Nhân Dân.

Ông coi đây là minh chứng cho mối quan hệ đặc biệt, đoàn kết, thủy chung giữa hai đảng, hai tờ báo, và nhân dân hai nước.

Đại diện cua Đảng Cộng sản Pháp lưu ý Hội Báo Nhân Đạo 2017 diễn ra trong bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, với sự phát triển của các đảng phái cực hữu và căng thẳng gia tăng ở khu vực châu Á. Ông Rondepierre tuyên bố Đảng Cộng sản Pháp bày tỏ thái độ phản đối các vụ thử hạt nhân gần đây nhưng cũng đồng thời lên án sự đe dọa chiến tranh của Mỹ, và coi Hội báo Nhân Đạo là cơ hội để tất cả nhân dân tiến bộ cất lên tiếng nói hoà bình.

Là khách mời thường xuyên của Hội Báo Nhân Đạo, gian trưng bày Báo Nhân Dân năm nay được bố trí ở một nơi khang trang, trong khu vực Á-Phi. Gian trưng bày được bài trí hài hòa, với các hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng các sách báo, tạp chí, bưu ảnh và các ấn phẩm giới thiệu về đất nước, con người và những thành tựu trong công cuộc đổi mới ở Việt Nam./.

Thái Dương/VOV-Paris

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.