Bế mạc Diễn đàn Công nghệ Thông tin Thế giới lần thứ 4

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Hồng Minh: Diễn đàn đã diễn ra thành công với nhiều phiên họp thiết thực, hữu ích và có giá trị.

Sau 3 ngày làm việc, chiều nay (28/8), Diễn đàn Công nghệ Thông tin Thế giới lần thứ 4 đã bế mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Với chủ đề “Công nghệ Thông tin vì sự phát triển bền vững”, Diễn đàn do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam phối hợp với Liên đoàn quốc tế về Khoa học Công nghệ Thông tin truyền thông tổ chức. Diễn đàn có sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu đến từ hơn 70 nước, diễn ra trong 3 ngày liên tiếp với 7 phiên họp toàn thể và 32 phiên họp chuyên đề của 8 Uỷ ban chuyên đề.

Hơn 100 diễn giả trong nước và quốc tế trình bày các tham luận và báo cáo về về hiện trạng và kinh nghiệm của các nước tại các châu lục và khu vực trên thế giới, về nhiều vấn đề khác nhau xoay quanh chủ đề “Công nghệ thông tin vì sự phát triển bền vững”.

Phát biểu kết luận Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Hồng Minh khẳng định, Diễn đàn Công nghệ thông tin lần thứ 4 đã diễn ra thành công với nhiều phiên họp thiết thực, hữu ích và có giá trị. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhắc lại cam kết của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại phiên khai mạc Diễn đàn về thúc đẩy Công nghệ Thông tin vì sự phát triển bền vững, đóng góp vào hoà bình và sự thịnh vượng của cộng đồng thế giới. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng bày tỏ tin tưởng rằng, kết quả đạt được tại Diễn đàn sẽ hỗ trợ tích cực cho việc thực hiện “Kế hoạch hành động” của Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về Xã hội thông tin; giúp các nước đang phát triển thực hiện Mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc và thúc đẩy các chiến lược Công nghệ Thông tin - Truyền thông thành công, bền vững ở các nước đang phát triển.

Chủ tịch Diễn đàn Công nghệ Thông tin Thế giới 2009, Ngài Leon Strous đánh giá cao công tác tổ chức Diễn đàn của nước chủ nhà Việt Nam, bày tỏ sự ấn tượng mạnh mẽ và cám ơn về lòng hiếu khách, sự nhiệt tình của người Việt Nam.

Theo thông báo của Chủ tịch Diễn đàn Công nghệ Thông tin Thế giới 2009, địa điểm tổ chức Diễn đàn Công nghệ Thông tin Thế giới lần thứ 5 vào năm 2011 sẽ được thảo luận và quyết định trong thời gian tới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên