Ông Đinh La Thăng hội đàm với Đô trưởng Phnom Penh

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bí thư Đinh La Thăng hội đàm với Đô trưởng Phnom Penh

VOV.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã có cuộc gặp và hội đàm với ông Pa Socheatvong, Đô trưởng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia trong hai ngày 1 và 2/6, chiều nay, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã có cuộc gặp và hội đàm với ông Pa Socheatvong, Đô trưởng.

ong dinh la thang hoi dam voi do truong phnom penh hinh 1
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã có cuộc gặp và hội đàm với ông Pa Socheatvong, Đô trưởng.
Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình của mỗi thành phố, đồng thời mong muốn chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và phát triển đô thị. Đô trưởng Pa Socheatvong đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hồ Chí Minh, tin tưởng chuyến thăm sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai thành phố nói riêng cũng như giữa hai đất nước, hai dân tộc Campuchia và Việt Nam nói chung.

37 năm qua kể từ sau khi Việt Nam giúp Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ, đất nước Campuchia đã giành được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, trong đó thủ đô là một động lực quan trọng. Ông Pa Socheatvong cho biết, chính quyền thành phố luôn kiên trì lập trường tiếp tục xây dựng mối quan hệ hữu nghị láng giềng với Việt Nam, giữ vững ổn định chính trị, cải thiện môi trường đầu tư và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam sang làm ăn và kinh doanh tại Campuchia.  

Đô trưởng Pa Socheatvong cho biết: “Tôi xin chân thành cám ơn lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều cố gắng trong hỗ trợ giúp đỡ Thủ đô Phnompenh trong thời gian qua trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa an ninh, chính trị và trật tự xã hội cũng như việc hỗ trợ thực hiện thí điểm các dự án kinh tế khác. Nhờ vậy nên thủ đô Phnom Penh ngày càng phát triển”.

ong dinh la thang hoi dam voi do truong phnom penh hinh 2

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng cho biết, mục đích chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao thành phố là thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai thành phố trên mọi lĩnh vực, góp phần duy trì và củng cố tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam-Campuchia.

Để có được mối quan hệ tốt đẹp đó, nhiều người đã phải hy sinh sương máu. Do đó, cả Việt Nam và Campuchia cần tiếp tục giáo dục thế hệ trẻ ngày nay hiểu được giá trị của lịch sử, cùng nhau xây dựng, vun đắp quan hệ hai nước ngày một phát triển bền chặt. Thành phố Hồ Chí Minh luôn nỗ lực thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị với thành phố và các tỉnh thành của Campuchia, mong muốn khai thác được tiềm năng và thế mạnh của hai bên.

Trước đó cùng ngày, Đoàn đại biểu thành phố Hồ Chí Minh đã đến chào xã giao Chủ tịch Thượng viện Campuchia Sai Chhum./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

VFF cùng HLV Park Hang Seo chốt lịch đàm phán gia hạn hợp đồng

VOV.VN - Theo người đại diện Lee Dong-jun, HLV Park Hang Seo muốn tiếp tục gắn bó với Việt Nam và sẽ chốt lịch đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF tuần tới.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN