GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tiếp Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam

VOV.VN - Ông Vilayvong Buddakham cho rằng dù tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp nhưng mối quan hệ Việt Nam – Lào luôn luôn vững bền.

Chiều tối 24/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Vilayvong Buddakham, Ủy viên Ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Tài chính và Kiểm toán Quốc hội Lào, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Lào – Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nồng nhiệt chào đón và cho biết rất vui mừng khi gặp lại các bạn Lào. Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Lào là quốc gia đầu tiên ông đi thăm với vai trò là Bí thư Thành ủy TPHCM, điều đó cho thấy sự trân trọng của cá nhân Bí thư Thành ủy TPHCM với nhân dân Lào anh em. Mới đây, sau sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu, TPHCM cũng đã chia sẻ và nhanh chóng cử Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung sang thăm trực tiếp và trao tặng số tiền 100.000 USD để giúp đỡ người dân.

bi thu nguyen thien nhan tiep chu tich trung uong hoi huu nghi lao - viet nam hinh 1
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tiếp Chủ tịch TƯ Hội hữu nghị Việt – Lào.

Mỗi năm, TPHCM đều cử đoàn sang thăm các tỉnh của Lào, các hoạt động của thanh niên tình nguyện đều có sự kết nối với các bạn Lào. Đầu năm nay, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng đã dẫn đầu đoàn sang tham quan, chia sẻ kinh nghiệm và dự kiến đến tháng 9/2019 sẽ có đoàn tiếp theo của HĐND TPHCM sang thăm để chia sẻ kinh nghiệm về quản lý ngân sách.

bi thu nguyen thien nhan tiep chu tich trung uong hoi huu nghi lao - viet nam hinh 2
bi thu nguyen thien nhan tiep chu tich trung uong hoi huu nghi lao - viet nam hinh 3

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, trong hai năm gần đây, giữa hai nước đã có nhiều chuyến thăm cấp cao của Chủ tịch nước, Thủ tướng Lào đến Việt Nam cũng như chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Lào…đã tiếp tục khẳng định quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào. Mối quan hệ này là tài sản vô giá và tất cả chúng ta phải có trách nhiệm gìn giữ.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo TPHCM, ông Vilayvong Buddakham, Ủy viên Ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Tài chính và Kiểm toán Quốc hội Lào, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Lào – Việt Nam chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đạt được trong thời gian qua. Ông Vilayvong Buddakham cho rằng dù tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp nhưng mối quan hệ Việt Nam – Lào luôn luôn vững bền.

bi thu nguyen thien nhan tiep chu tich trung uong hoi huu nghi lao - viet nam hinh 4
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tặng quà lưu niệm cho đoàn của Lào.

TPHCM tuy không có biên giới với Lào nhưng luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình. Cụ thể, đầu tư của Việt Nam vào Lào là hơn 400 dự án với 3,7 tỷ USD và TPHCM đã đầu tư gần 350 triệu USD. TPHCM cũng đã có nhiều sự giúp đỡ trong đào tạo nguồn nhân lực cho Lào trong thời gian qua.

Ông Vilayvong Buddakham đã thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào cảm ơn sự giúp đỡ của VIệt Nam và TPHCM trong thời gian qua và hy vọng mối quan hệ giữa hai nước và giữa các địa phương của hai nước mãi mãi trường tồn./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Giá xăng tăng phi mã, giảm nhỏ giọt làm khó doanh nghiệp

VOV.VN - Giá xăng tăng mạnh, giảm nhỏ giọt, 88 nhà máy điện mặt trời sẽ vận hành thương mại trong tháng 6/2019… là những thông tin nổi bật của kinh tế 24h.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN