Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp đảng Phong trào Cánh tả thống nhất Dominica

VOV.VN -Ông Miguel Mejia bày tỏ hy vọng thời gian tới, Dominica sẽ thiết lập cơ quan đại diện ngoại giao tại Hà Nội.

Sáng nay 27/8, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tiếp Đoàn đại biểu cấp cao đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất (MIU) Cộng hòa Dominica do Tổng Bí thư, Bộ trưởng Chính sách hội nhập khu vực Miguel Mejia dẫn đầu nhân dịp thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự quan tâm và giúp đỡ quý báu của nhân dân các nước khu vực Mỹ Latinh nói chung và Dominica nói riêng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như sự ủng hộ và tình hữu nghị của người dân Dominica dành cho Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

bi thu thanh uy ha noi tiep dang phong trao canh ta thong nhat dominica hinh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp Đoàn đại biểu cấp cao đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất (MIU) Cộng hòa Dominica
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, sự kiện khánh thành tượng đài Giáo sư Juan Bosch (nhà tư tưởng, nhà văn và lãnh tụ của phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở khu vực Mỹ Latinh, đồng thời cũng là Tổng thống đầu tiên của nước Cộng hòa Dominica) tại Công viên Hòa Bình sẽ là cơ hội để người dân Hà Nội cũng như nhân dân Việt Nam hiểu nhiều hơn về tinh thần của nhà lãnh đạo lỗi lạc này và thêm yêu mến đất nước Dominica. 

Ông Hoàng Trung Hải cũng bày tỏ lòng biết ơn và trân trọng tình cảm của Nhà nước và nhân dân Dominica đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh khi đặt tên Người cho một quảng trường tại Thủ đô Santo Dominigo; và đặt tên Đảng bộ Hồ Chí Minh cho một quận của Thủ đô. Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ mong muốn ông Miguel Mejia sẽ tiếp tục ủng hộ và đóng vai trò cầu nối thúc đẩy mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa hai đảng, sự giao lưu giữa nhân dân hai nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của hai đất nước. 

Thay mặt Chính phủ Dominica, ông Miguel Mejia bày tỏ hy vọng thời gian tới, Dominica sẽ thiết lập cơ quan đại diện ngoại giao tại Hà Nội./.

Nguyên Nhung/VOV1

Bài liên quan