Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch thăm và làm việc tại Lào

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch thăm và làm việc tại Lào

VOV.VN- Trong chuyến thăm và làm việc tại Lào, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã tới thăm công trình xây dựng Nhà Quốc hội mới của Lào do Việt Nam xây tặng.

Nhân dịp sang thăm và dự Lễ kỷ niệm 70 năm Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, chiều 25/12, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Bí thư quân ủy trung ương Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch và đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến thăm công trình xây dựng Nhà Quốc hội mới của Lào - quà tặng của Đảng và Nhà nước Việt Nam dành cho Lào. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng thăm, làm việc với Tổng công ty Sta Telecom (UNITEL). 

bo truong bo quoc phong ngo xuan lich tham va lam viec tai lao hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch làm việc với cán bộ nhân viên Công ty UNITEL- Lào.

Tại công trường xây dựng Nhà Quốc hội mới của Lào, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch đã đi kiểm tra thực địa và vui mừng trước tiến độ thi công công trình của Tổng Công ty xây dựng Thành An (Binh đoàn 11- Bộ Quốc phòng).

Bộ trưởng đã động viên cán bộ, kỹ sư của Công ty cố gắng khắc phục khó khăn, huy động một cách tối đa nhân công, phương tiện, vật tư, đảm bảo công trình được thi công đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, để sớm hoàn thành và bàn giao công trình đưa vào sử dụng phục vụ hoạt động của Quốc hội Lào vào năm sau; để công trình xứng đáng là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

bo truong bo quoc phong ngo xuan lich tham va lam viec tai lao hinh 2
Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch và đoàn công tác Bộ Quốc phòng chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Công ty UNITEL.

Đến thăm Tổng Công ty Star Telecom (UNITEL) -doanh nghiệp liên doanh giữa Tập đoàn Viễn thông quân đội VIETEL với Viễn thông Lào, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch bày tỏ phấn khởi  trước kết quả đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp và cho rằng, đây là hình mẫu trong việc đầu tư kinh doanh ra nước ngoài của các doanh nghiệp quân đội.

Thành công của UNITEL là bài học kinh nghiệm quý báu cho mô hình hợp tác, đầu tư phát triển kinh tế kết hợp bảo đảm an ninh quốc phòng  của các doanh nghiệp quân đội. Bộ trưởng đề nghị cán bộ, nhân viên UNITEL tiếp tục nỗ lực hơn nữa, đẩy mạnh kinh doanh, mở rộng thị trường luôn phải đi đôi với nâng cao chất lượng sản phẩm; quan tâm đến công tác xã hội để cải thiện và nâng cao chất lượng sống của người dân, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng cho nước bạn Lào./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN