Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân chào xã giao Thủ tướng và PCT nước Lào

VOV.VN -Các nhà Lãnh đạo Lào đề nghị phía Việt Nam tiếp tục hợp tác và giúp đỡ phát triển nguồn nhân lực cho ngành Nội vụ Lào trên tất cả các mặt.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại thủ đô Vientiane, chiều nay (4/7),  Bộ trưởng Bộ Nội vụ Việt Nam Lê Vĩnh Tân đã đến chào xã giao Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Phó Chủ tịch nước Lào  Phankham Viphavanh. 

bo truong noi vu le vinh tan chao xa giao thu tuong va pct nuoc lao hinh 1
 Phó Chủ tịch nước Lào tiếp Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân
Tại các buổi tiếp, Thủ tướng Thongloun Sisoulith và Phó Chủ tịch nước Phankham Viphavanh cho rằng, chuyến thăm Lào của Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân giúp tiếp tục thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, nhất là trong lĩnh vực Nội vụ. Các nhà Lãnh đạo Lào đề nghị phía Việt Nam tiếp tục hợp tác và giúp đỡ phát triển nguồn nhân lực cho ngành Nội vụ Lào trên tất cả các mặt.

Đặc biệt, tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và đoàn chuyên ngành để chia sẻ kinh nghiệm trong việc củng cố hệ thống hành chính công, công tác quản lý cán bộ; trao đổi kinh nghiệm chuyên môn tuỳ theo điều kiện như: củng cố bộ máy tổ chức, công tác quản lý của chính quyền địa phương; có thể trao đổi kinh nghiệm ở cấp huyện và cấp cơ sở khu vực biên giới; chia sẻ kinh nghiệm về bộ máy quản lý và hệ thống hành chính tại 3 thành phố mới thành lập của Lào là Luang Prabang, Kaysone Phomvihane và Pakse.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cảm ơn sự đón tiếp trọng thị thắm tình anh em của Thủ tướng và Phó Chủ tịch nước, cũng như của Đảng, Chính phủ Lào dành cho đoàn.

bo truong noi vu le vinh tan chao xa giao thu tuong va pct nuoc lao hinh 2
Hội đàm giữa Bộ Nội vụ hai nước Lào và Việt Nam
Trước đó, trong sáng nay, sau buổi Hội đàm giữa Bộ Nội vụ hai nước, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba cho Bộ Nội vụ Lào, cùng các cán bộ lãnh đạo của Bộ.

bo truong noi vu le vinh tan chao xa giao thu tuong va pct nuoc lao hinh 3
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Bộ Nội vụ Lào
Nhân dịp này, Bộ Nội vụ Việt Nam cũng vinh dự được tặng Huân chương Itxala cao quý của Nhà nước Lào./.  

PV/VOV-Vientiane

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cầu thủ U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào mặt tuyển thủ U22 Việt Nam
VOV.VN - Cầu thủ Kittitach Pranithi của U22 Thái Lan đạp thẳng chân vào Nguyễn Hữu Thắng bên phía U22 Việt Nam nhưng không phải nhận thẻ đỏ.
VOV_BalloonAds