Các cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại Australia mở sổ tang Chủ tịch nước

VOV.VN - Sáng nay (26/9), đồng loạt các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Australia đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Vào 9h30 sáng 26/9 (theo giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức lễ viếng và mở sổ tang đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Buổi lễ bắt đầu bằng lễ viếng trang trọng của cán bộ Đại sứ quán do Đại sứ Ngô Hướng Nam dẫn đầu. Tiếp sau đó, đại diện các đoàn ngoại giao, bà con Việt kiều, đại diện Bộ Ngoại giao Australia đã tới viếng và ký sổ tang.

cac co quan ngoai giao cua viet nam tai australia mo so tang chu tich nuoc tran dai quang hinh 1
Bàn thờ Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Đại sứ quán Việt Nam tại Australia. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Australia.

Trong sổ tang, Đại diện Bộ Ngoại giao Australia viết, “tôi xin được gửi lời chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang. Tôi rất chia sẻ nỗi buồn này với gia đình, bạn bè của Ngài Chủ tịch cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam”. 

cac co quan ngoai giao cua viet nam tai australia mo so tang chu tich nuoc tran dai quang hinh 2
Đại diện Bộ Ngoại giao Australia viết sổ tang. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Australia.

Còn Đại sứ Lào tại Australia Sisavath Inphachanh viết: “Chúng tôi lấy làm tiếc trước việc Chủ tịch nước của Việt Nam Trần Đại Quang từ trần vào hôm 21/9. Thay mặt Đại sứ quán Lào tại Canberra, tôi xin được gửi lời chia buồn sâu sắc từ tận trái tim tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam và gia quyến trước những mất mát to lớn không chỉ đối với người dân Việt Nam mà cả đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào. Chủ tịch Trần Đại Quang đã có những đóng góp to lớn trong việc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh và đảm bảo trật tự xã hội”.

Đại sứ Lào tại Australia cũng khẳng định, “Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một vị tướng lĩnh gần gũi và là một người bạn tốt đối với Đảng, Nhà nước và người dân Lào. Ông đã có những đóng góp quan trọng vào tình hữu nghị, sự đoàn kết và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào”.

Trong lễ viếng diễn ra sáng 26/9 cũng có đại diện của bà con Việt kiều đang sinh sống tại Australia. Sau khi bày tỏ lòng thành kính trước di ảnh của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đặt tại Đại sứ quán Việt Nam ở Canberra, anh Nguyễn Tuấn Dũng, một Việt kiều viết “thay mặt anh em Việt kiều ở Canberra, chúng tôi vô cùng thương tiếc và luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của Chủ tịch Trần Đại Quang với đất nước”.

Cũng trong sáng nay 26/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Perth cũng tổ chức lễ viếng và mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang để đoàn ngoại giao, bạn bè người Australia và bà con kiều bào đến viếng. 
 Trong ngày 26/9, Australia treo cờ rủ trên cả nước để chia buồn trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang./.

Việt Nga/VOV-Sydney

Bài liên quan

VOV_BalloonAds