Các Ủy viên Bộ Chính trị nói về Đài Tiếng nói Việt Nam

VOV.VN -Trong suốt lịch sử đấu tranh dựng nước, Đài TNVN luôn gắn liền với sứ mệnh lịch sử của dân tộc.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng:

vov chu dong tien phong hoan thanh su menh hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng
Trong suốt lịch sử đấu tranh dựng nước, đặc biệt qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đài TNVN luôn gắn liền với sứ mệnh lịch sử của dân tộc. Đây là tiếng nói đại diện cho tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, lãnh đạo và cán bộ của Đài TNVN đã luôn có những sự cố gắng phù hợp với xu thế của truyền thông đa phương tiện.

Chính vì lẽ đó mà những chính sách, đổi mới và kịp thời của Đảng và Nhà nước đã tiếp cận một cách nhanh chóng với đồng bào cả nước và bà con kiều bào. Trong thời gian tới, Đài TNVN cần cố gắng phát huy hơn nữa vai trò và vị trí của mình trong việc quảng bá tư tưởng, hình ảnh và tiếng nói của Đảng, Nhà nước cùng nhân dân ra thế giới.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:

vov chu dong tien phong hoan thanh su menh hinh 2

Trong những năm qua, Đài TNVN đã không ngừng đổi mới, phát triển toàn diện các kênh phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử. Cán bộ, phóng viên, công nhân viên lăn lộn ngày đêm ở mọi vùng, trong nước và nước ngoài; đưa tin tức kịp thời, nhạy bén, đúng mức, tính thời sự rất cao, gần gũi hữu ích với người dân xứng tầm là cơ quan truyền thông lớn của đất nước.

Đài TNVN đã và  đang tạo nên sức mạnh tổng hợp của các loại hình báo chí, trở thành cơ quan truyền thông quan trọng của Chính phủ, đáp ứng nhu cầu thông tin và giải trí của nhân dân; năng động, chủ động tiên phong tham gia đấu tranh chống các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch. Sóng của đài đã vươn tới vùng sâu, vùng xa, hải đảo, biên giới, xứng đáng là kênh truyền thông quan trọng của Chính phủ.

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Đinh Thế Huynh:

vov chu dong tien phong hoan thanh su menh hinh 3

“Tôi vui mừng thấy chưa bao giờ Đài TNVN phát triển mạnh mẽ như hiện nay và trở thành tổ hợp truyền thông đa phương tiện với lực lượng hùng hậu, trẻ trung: Có bản lĩnh chính trị, giữ được đạo đức nghề nghiệp, đồng thời có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tiếp cận được công nghệ truyền thông hiện đại. 

Trong thế giới phát triển nhanh chóng, toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng thì vai trò, nhiệm vụ của Đài TNVN càng quan trọng trong việc định hướng thông tin, góp phần làm tốt công tác tư tưởng của Đảng.Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị:

vov chu dong tien phong hoan thanh su menh hinh 4

Đài TNVN là cơ quan truyền thông duy nhất hàng ngày được xướng danh “Đây Tiếng nói Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội, Thủ đô nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Trước đây cũng như hiện tại, Đài TNVN luôn chứng tỏ được sức mạnh của mình và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Sức mạnh đó, ngoài sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự đổi mới không ngừng của Đài, còn có tình cảm mà nhân dân cả nước, trong đó có nhân dân Thủ đô Hà Nội dành cho Đài TNVN.

Là cơ quan báo chí đóng chân trên địa bàn Hà Nội, những thông tin do Đài TNVN phản ánh đã góp phần bổ sung thông tin và hỗ trợ các cơ quan chức năng, đặc biệt là đối với thành phố Hà Nội - Thủ đô của đất nước, góp phần nâng cao tầm vóc Thủ đô ngàn năm văn hiến.


Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.  HCM Lê Thanh Hải:

vov chu dong tien phong hoan thanh su menh hinh 5

Tôi nghe Đài TNVN từ những ngày còn trong chiến tranh, trên mỗi bước đường hành quân, vì vậy Tiếng nói Việt Nam đã thân quen vô cùng. 

Tôi thấy cùng với sự phát triển của đất nước, ngày nay, Đài TNVN cũng phát triển không ngừng, xứng đáng là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, luôn là những người bạn đồng hành thân thiết của nhân dân, phản ánh nhanh nhạy, chính xác về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước trên nhiều lĩnh vực. 

Với TP. Hồ Chí Minh, Đài TNVN đã có nhiều sự hợp tác, trong đó việc VOV đưa vào hoạt động kênh Giao thông tại TP. Hồ Chí Minh đã góp phần to lớn cho việc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố./.

Báo VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.