Chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư Chủ tịch Lào Bounnhang Vorachith

Chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch Lào Bounnhang Vorachith

VOV.VN - TBT Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể, chào mừng TBT, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith.

Tối nay (19/12), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể, chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith thăm hữu nghị chính thức nước ta.

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith là sự kiện chính trị quan trọng, là dấu mốc có ý nghĩa lịch sử trong quan hệ Việt Nam-Lào. Chuyến thăm đã mang đến cho toàn Đảng, toàn quân và nhân dân Việt Nam những tình đồng chí anh em nồng ấm, tình hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự gắn bó, thủy chung, trong sáng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.

chieu dai trong the chao mung tong bi thu chu tich lao bounnhang vorachith hinh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Diễn văn chào mừng.

Tổng Bí thư cho biết, nhìn lại chặng đường lịch sử hào hùng đã qua, để cùng cảm nhận sâu sắc và tự hào về quá trình hình thành và phát triển của mối quan hệ đặc biệt, mẫu mực, thủy chung trong sáng, hiếm có trên thế giới. Quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào được trải nghiệm, được vun đắp trong suốt chiều dài lịch sử đấu tranh cách mạng của hai nước, hai dân tộc và đã trở thành quy luật phát triển, là nhân tố quan trọng bảo đảm thắng lợi của sự nghiệp cách mạng của mỗi nước và là tài sản chung vô giá của hai đảng, hai dân tộc mà thế hệ hôm nay cần giữ gìn, vun đắp và phát huy, truyền tiếp cho muôn đời con cháu mai sau.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: "Năm nay là một năm đặc biệt với hai nước chúng ta, năm đánh dấu chặng đường 55 năm với biết bao thành tựu rất đỗi tự hào trong quan hệ giữa hai đảng và nhân dân hai nước, năm mà toàn đảng, toàn dân Việt Nam và Lào hòa chung niềm vui, khí thế phấn chấn tổ chức nhiều hoạt động trong Năm Đoàn kết hữu nghị, tạo động lực mới để cùng chung tay đưa quan hệ Việt Nam - Lào phát triển lên tầm cao mới. Bối cảnh và tình hình đang đặt ra cho chúng ta những đòi hỏi mới, hơn bao giờ hết hai đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước càng phải siết chặt tay nhau, chung sức, đồng lòng, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết và hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau, tiếp tục đưa sự nghiệp cách mạng của hai dân tộc vững bước đi lên theo mục tiêu xã hội chủ nghĩa.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nguyện sẽ làm hết sức mình cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em mãi mãi bảo vệ, giữ gìn và vun đắp cho quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào phát triển mạnh mẽ hơn nữa, thiết thực, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, vì sự phồn vinh và hạnh phúc của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới".

Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, với đường lối đổi mới toàn diện, đúng đắn, có nguyên tắc, dưới sự lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith đứng đầu, nhân dân Lào anh em nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước.

chieu dai trong the chao mung tong bi thu chu tich lao bounnhang vorachith hinh 2
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam-Lào và các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ.  

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith bày tỏ vui mừng được sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và cùng dự Lễ bế mạc Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2017, bày tỏ cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu, gần gũi gắn bó, trọng thị của phía Việt Nam dành cho Đoàn.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith bày tỏ vui mừng trước sự tiến bộ và sự thay đổi to lớn về nhiều mặt của Việt Nam, tin tưởng chắc chắn rằng, trong những năm tới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam anh em sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới, đưa đất nước phát triển vững chắc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào nói: "Nhân dịp trọng đại này, một lần nữa, chúng tôi xin thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào các dân tộc bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đã luôn dành sự ủng hộ quý báu, kịp thời, có hiệu quả cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân Lào, không chỉ trong thời kỳ đấu tranh cứu nước trước đây mà còn trong cả giai đoạn bảo vệ và phát triển đất nước ngày nay.

Chúng tôi khẳng định rằng, Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào sẽ nguyện làm hết sức mình cùng với các đồng chí Việt Nam bảo vệ giữ gìn và phát huy truyền thống quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Suphanuvong kính yêu gây dựng và được các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai nhà nước cùng nhân dân hai nước chúng ta vun đắp sẽ đời đời bền vững và cùng giáo dục cho thế hệ trẻ hai nước tiếp tục bảo vệ mối quan hệ hiếm có mãi vững bền".

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith chúc tình hữu nghị vĩ đại, quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN