Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu không bàn chuyện ai đi ai ở mà bỏ bê công việc

Chủ tịch Đà Nẵng: “Không bàn chuyện ai đi, ai ở mà bỏ bê công việc”

VOV.VN - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nêu rõ, thời gian gần đây, tinh thần làm việc của nhiều cơ quan đơn vị có phần chùng xuống, kỷ luật không nghiêm.

Sáng nay (23/9), UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2017. Sau một số vụ việc nóng xảy ra trên địa bàn, tinh thần làm việc của một số cán bộ, công chức, viên chức có phần chùng xuống.

UBND thành phố đã mời tất cả cán bộ là Chủ tịch UBND phường xã, trưởng, phó phòng thuộc các Sở, ban ngành toàn thành phố để xác định rõ trách nhiệm của mỗi người trong công việc.

chu tich ubnd tp. da nang huynh duc tho yeu cau khong ban chuyen ai di ai o ma bo be cong viec hinh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.
Mở đầu hội nghị, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nêu rõ, thời gian gần đây, tinh thần làm việc của nhiều cơ quan đơn vị có phần chùng xuống, kỷ luật không nghiêm.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức không la cà quán xá, nhắn tin, lo việc người khác, bàn chuyện ai đi, ai ở mà bỏ bê công việc của mình. Hiện các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ một số vụ việc được dư luận quan tâm.

Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường, quận, huyện nêu cao vai trò người đứng đầu tăng cường quản lý trật tự đô thị. Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho rằng, nhiệm vụ quản lý đất đai và trật tự xây dựng đã được pháp luật quy định thẩm quyền thuộc về xã/phường, quận/huyện, nhưng để xảy ra xây dựng không phép, trái phép thì người đứng đầu thành phố phải chịu trách nhiệm. Vì vậy, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu người đứng đầu các địa phương phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố một cách cụ thể.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra Thành phố còn nợ hàng loạt nhiệm vụ mà UBND thành phố giao chưa hoàn thành, trong đó nổi cộm là công tác quản lý khai thác khoáng sản, sai phạm trong bố trí tái định cư chưa được xử lý dứt điểm.

Công tác đền bù giải tỏa chậm chạp, giải ngân trì trệ, nhiều công trình không có khối lượng để giải ngân. Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường còn bị buông lỏng.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, thời gian gần đây, nhiều cán bộ, công chức một số cơ quan, ban ngành có tâm lý lo lắng, dẫn đến công việc dồn ứ, việc gì cũng chờ họp, chờ xin ý kiến, ảnh hưởng đến tâm lý người dân và doanh nghiệp.

“Gần đây tôi thấy mọi việc bắt đầu ách tắc, tâm lý chung là sợ, sợ vi phạm, sợ trách nhiệm cá nhân. Đằng nào thì chúng ta cũng phải giải quyết việc của người dân và doanh nghiệp. Chúng ta phải làm thật nhanh. Có khó khăn gì thì cũng phải tập trung nghiên cứu tháo gỡ, chứ không để xu hướng tiêu cực ảnh hưởng đến công việc. Gần đây, người dân và doanh nghiệp cũng kêu la, nhất là hồ sơ của doanh nghiệp” – ông Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói.

chu tich ubnd tp. da nang huynh duc tho yeu cau khong ban chuyen ai di ai o ma bo be cong viec hinh 2
Các đại biểu tham dự cuộc họp.
Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, tình hình kinh tế xã hội của thành phố tiếp tục tăng trưởng, thu ngân sách, khách du lịch đều tăng cao, công tác chuẩn bị Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được đánh giá tốt. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng kêu gọi mọi cán bộ, công chức, viên chức đoàn kết nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng nguyện vọng của người dân và doanh nghiệp.

Hiện chỉ còn hơn 1 tháng nữa là diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 và 3 tháng nữa là kết thúc năm 2017. Vì vậy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Công an thành phố ra quân đảm bảo an ninh trật tự, các địa phương, ban ngành tăng cường quản lý xây dựng, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường; Tích cực phối hợp với cơ quan an ninh điều tra đẩy nhanh việc điều tra sai phạm về quản lý đất đai...

Về một số công trình dự kiến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, thành phố thống nhất lùi các dự án xây dựng trụ sở Trung tâm hành chính các quận Hải Châu, Sơn Trà, tập trung vốn ưu tiên xây dựng bệnh viện, trường học, hạ tầng giao thông, giảm ô nhiễm môi trường, kẹt xe, quá tải bệnh viện trường học./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN