Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ

VOV.VN - Nêu vấn đề đối với Cần Thơ và vùng ĐBSCL, ông Trần Thanh Mẫn cho rằng, đời sống người dân vùng ĐBSCL còn gặp nhiều khó khăn, do đó, cần có những chính sách thu hút đầu tư vào nông nghiệp.

Chiều ngày 30/9, tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ trước kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIV,  ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nêu vấn đề thu hút đầu tư vào nông nghiệp để nâng cao đời sống của người dân thành phố Cần Thơ cũng như vùng ĐBSCL để người dân ổn định cuộc sống. 

Tại buổi tiếp xúc, những vấn đề được cử tri quan tâm liên quan đến việc sử dụng thuốc trừ sâu hiện nay chưa được kiểm soát, đa phần khi phát hiện chỉ xử phạt hành chính nên chưa đủ sức răn đe, do đó cần có chế tài xử lý để nông dân an tâm sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, tuyến đường tỉnh 922 trên địa bàn thành phố Cần Thơ thi công chậm, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân, giao thông đi lại khó khăn, nhất là việc đi lại của học sinh, cần sớm thực hiện công trình để thuận lợi việc đi lại và giao thương hàng hóa của người dân.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Trần Thanh Mẫn, đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước trong 9 tháng đầu năm, những khó khăn, thuận lợi khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nêu vấn đề đối với Cần Thơ và vùng ĐBSCL, ông Trần Thanh Mẫn cho rằng, đời sống người dân vùng ĐBSCL còn gặp nhiều khó khăn, do đó, cần có những chính sách thu hút đầu tư vào nông nghiệp để nâng cao đời sống của người dân. Bên cạnh đó, Cần Thơ cũng cần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, đồng thời phải đẩy nhanh giải ngân nhanh nguồn vốn ODA trong thời gian tới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri TP.Long Khánh, Đồng Nai

VOV.VN - Ông Võ Văn Thưởng cho rằng, thời gian qua xảy ra tình trạng xây dựng trái phép ở nhiều nơi, nên là bài học quản lý cho những đô thị mới TP.Long Khánh.

Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã giải đáp thắc mắc của cử tri về nhiều vấn đề nóng như tình hình Biển Đông, tham nhũng và phân hóa giàu nghèo.

Ông Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Quảng Ninh

VOV.VN -Ông Phạm Minh Chính đề nghị Quảng Yên tập trung chuyển đổi nghề nghiệp cho ngư dân, nông dân, tiếp tục gỡ nút thắt nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tin cùng chuyên mục