Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ ngành tòa án các thời kỳ

VOV.VN - Cán bộ ngành Tòa án các thời kỳ tiếp tục đóng góp ý kiến, góp phần vào sự nghiệp đổi mới đất nước, củng cố nền tư pháp vững mạnh.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tòa án Nhân dân (13/9/1945-13/9/2015), sáng 8/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt cán bộ lão thành, cán bộ chủ chốt của Tòa án Nhân dân qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trương Hòa Bình và các đại biểu đã báo cáo với Chủ tịch nước về những thành tựu của ngành tòa án thời gian qua.
chu tich nuoc gap mat can bo nganh toa an cac thoi ky hinh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện với cán bộ ngành Tòa án các thời kỳ

Các đại biểu bày tỏ vui mừng với sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, ngành Tòa án Nhân dân đã có bước phát triển vượt bậc, đặc biệt là những năm gần đây, ngành có chuyển biến lớn, vị thế được nâng cao, hình thành mô hình cơ chế đổi mới, đội ngũ thẩm phán phát triển, công tác xét xử tiến bộ, tòa án được xác định là cơ quan trung tâm của các cơ quan tố tụng.

Dù đã nghỉ hưu những các đại biểu khẳng định tiếp tục góp sức vào công cuộc bảo vệ công lý, tùy theo sức mình đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương, đất nước.

Chúc mừng ngành Tòa án Nhân dân trong ngày vui kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống, Chủ tịch nước khẳng định, trong những thành tựu to lớn mà Tòa án Nhân dân các cấp đạt được có sự đóng góp quan trọng của các cán bộ lão thành, cán bộ chủ chốt Tòa án Nhân dân qua các thời kỳ - những người được tôi luyện, trưởng thành từ thực tiễn công tác, có bản lĩnh chính trị vững vàng, dũng cảm bảo vệ công lý, là tấm gương tiêu biểu về tinh thần yêu nước, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, tô thắm truyền thống vẻ vang của Tòa án Nhân dân.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, ngày nay, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với những thời cơ, vận hội lớn nhưng cũng phải đương đầu với không ít khó khăn, thách thức. Các tòa án nhân dân cũng có những thuận lợi rất cơ bản, đó là chủ trương, đường lối của Đảng về Chiến lược cải cách Tư pháp đến năm 2020; vai trò, vị trí trung tâm của Tòa án đã được ghi nhận trong Hiến pháp 2013; hệ thống pháp luật ngày càng hoàn thiện trong đó có Luật tổ chức Tòa án Nhân dân, Luật về tố tụng.
chu tich nuoc gap mat can bo nganh toa an cac thoi ky hinh 2
Chủ tịch nước tặng logo kỷ niệm cho các đại biểu

Chủ tịch nước cũng nêu rõ, thách thức đối với công tác của Tòa án Nhân dân hiện nay cũng rất lớn: đất nước phát triển kinh tế thị trường; hội nhập quốc tế, tình hình các loại tội phạm và các tranh chấp trong xã hội có xu hướng gia tăng về số lượng và phức tạp hơn về tính chất, xuất hiện nhiều loại tội phạm mới; thẩm quyền của Tòa án được mở rộng, yêu cầu của Đảng, Nhà nước và nhân dân đặt ra đối với công tác xét xử ngày càng cao.

Do vậy, đòi hỏi mỗi thẩm phán, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tòa án nhân dân phải không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ, năng lực, phẩm chất, đạo đức và ý thức trách nhiệm, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm; nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch nước mong rằng, các cán bộ lão thành, cán bộ chủ chốt Tòa án Nhân dân qua các thời kỳ với kinh nghiệm công tác và uy tín của mình, sẽ tiếp tục có những ý kiến đóng góp với Đảng, Nhà nước và quan tâm giúp đỡ các thế hệ trẻ cán bộ, công chức Tòa án Nhân dân để nâng cao trình độ về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới đất nước, củng cố nền tư pháp vững mạnh, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân.

Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân ta tin tưởng rằng với truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Tòa án Nhân dân các cấp sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với vị thế là cơ quan xét xử của nước CHXHCN Việt Nam./.

Hoàng Dũng/VOV

Bài liên quan