Chủ tịch nước Không thể lơi là trước âm mưu của các thế lực thù địch

Chủ tịch nước: Không thể lơ là trước âm mưu của các thế lực thù địch

VOV.VN - Chủ tịch nước nhấn mạnh: Chúng ta không thể lơ là, mất cảnh giác trước âm mưu thâm độc và xảo quyệt của các thể lực thù địch.

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 70 năm toàn quốc kháng chiến, sáng 21/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt các đại biểu đại diện cho các thế hệ cán bộ Cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam.

chu tich nuoc khong the loi la truoc am muu cua cac the luc thu dich hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Hơn 70 năm qua, kể từ khi được thành lập - ngày 7/9/1945, trải qua các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược; chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, Cục Tác chiến đã làm tốt chức năng tham mưu, đề xuất với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu; trực tiếp chỉ đạo ngành tác chiến hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc được Đảng, Nhà nước hai lần tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ Cục Tác chiến trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm nhiệm vụ quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại ngày nay.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương các tướng lĩnh, sĩ quan, anh hùng lực lượng vũ trang, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng của Cục Tác chiến, sau khi hoàn thành nhiệm vụ công tác trong quân đội, về nghỉ theo chế độ nhưng vẫn phát huy tốt truyền thống vẻ vang của “Anh bộ đội Cụ Hồ”, luôn gương mẫu đi đầụ trong các phong trào thi đua ở nơi cư trú; giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ; vận động nhân dân, bà con lối xóm chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ vào xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh. Qua đó góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

chu tich nuoc khong the loi la truoc am muu cua cac the luc thu dich hinh 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt các cán bộ Cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu đã nghỉ hưu.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, thời gian tới tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường tác động trực tiếp đến nước ta, tạo ra cả thời cơ và thách thức. Ở trong nước, thế và lực, sức mạnh tổng hợp của đất nước tăng lên, uy tín quốc tế của đất nước ngày càng được nâng cao, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Trong bối cảnh đó, đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta cần đoàn kết một lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII đã đề ra.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, tình hình thế giới rất phức tạp và thời cơ thuận lợi rất lớn nên chúng ta phải biết, phải  tận dụng, đi trước đón đầu để đưa sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, chúng ta không thể lơ là, mất cảnh giác trước âm mưu thâm độc và xảo quyệt của các thể lực thù địch và các khó khăn thách thức không thể xem nhẹ đang tác động tiêu cực đến công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị các đồng chí đang công tác tại Cục Tác chiến cần nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để có phẩm chất đạo đức trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao năng lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó cần nắm chắc tình hình, để chủ động tham mưu, đề xuất những vấn đề cấp bách và lâu dài, những vấn đề mang tính then chốt, chiến lược trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  

“Tôi mong rằng các đồng chí đang làm nhiệm vụ hiện nay phải kế thừa một cách xuất sắc những kinh nghiệm, những bài học của các thế hệ đi trước; chúng ta phải để cao tinh thần cảnh giác, kiên định bản lĩnh chính trị vững vành, không chịu tác động, không bị giao động trước những khó khăn, thử thách và trước những tác động và sự tấn công rất thâm độc của các thế lực thù địch. Các đồng chí phải nắm chắc tình hình, dự báo sát, đúng  tình hình để tham mưu kịp thời và chính xác về những phương án, chủ trương, những quyết sách để Đảng ta, Nhà nước ta và quân đội ta lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống “Anh bộ đội Cụ Hồ”, phát huy truyền thống vẻ vang của đơn vị 2 lần Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân sau khi rời quân ngũ về với đời thường, thực hiện sống vui, sống khỏe, sống có ích, là công dân tốt và tích cực tham gia đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN