Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Giáo hoàng Francis

VOV.VN - Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Giáo hoàng Francis nhất trí đánh giá quan hệ Việt Nam - Tòa thánh Vatican đã có bước tiến triển tích cực.

Nhận lời mời của Giáo hoàng Francis, tối 23/11, theo giờ địa phương, tức rạng sáng nay (24/11) theo giờ Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăm Tòa thánh Vatican, hội kiến Giáo hoàng Francis và gặp Thủ tướng Tòa thánh Pietro Parolin.

Giáo hoàng Francis đón tiếp Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN).

Giáo hoàng Francis hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cho đây là dịp để Việt Nam và Tòa thánh tăng cường hiểu biết lẫn nhau, qua đó thúc đẩy quan hệ hai bên; nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp trong các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao Việt Nam những năm qua và bày tỏ tình cảm yêu mến Việt Nam.

Tòa thánh đánh giá cao các thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam và việc Việt Nam lấy ý kiến xã hội rộng rãi trước khi thông qua Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Giáo hoàng đã dành cho Việt Nam; bày tỏ vui mừng trước các bước tiến triển khích lệ trong quan hệ hai bên thời gian qua; khẳng định Việt Nam luôn thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, đồng thời không ngừng hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để bảo đảm các quyền đó.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Giáo hoàng Francis đánh giá cao các đóng góp tích cực của cộng đồng Công giáo Việt Nam thời gian qua; nhất trí đánh giá quan hệ Việt Nam - Tòa thánh Vatican đã có bước tiến triển tích cực, thể hiện qua các cuộc tiếp xúc cấp cao những năm gần đây và việc hai bên duy trì đối thoại thông qua cơ chế Nhóm Công tác hỗn hợp.

Giáo hoàng Francis khẳng định Tòa thánh mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam. Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Giáo hoàng Francis nhấn mạnh việc Giáo hội Công giáo Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ pháp luật, sống tốt đời đẹp đạo, giáo dân tốt là công dân tốt; thống nhất duy trì đối thoại, tiếp xúc giữa hai bên.

Cuộc gặp đã diễn ra trong bầu không khí chân thành, thẳng thắn và tôn trọng lẫn nhau. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Giáo hoàng và Tòa thánh dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã gặp và trao đổi với Thủ tướng Tòa thánh Pietro Parolin về tình hình Công giáo Việt Nam và quan hệ Việt Nam – Vatican./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Thủ tướng Italy Matteo Renzi

VOV.VN -Thủ tướng Matteo Renzi khẳng định Italy hết sức coi trọng và đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới.

Cuộc họp vòng VI Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam-Toà thánh Vatican

VOV.VN - Toà thánh Vatican đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện thận lợi cho các hoạt động của Giáo hội Công giáo.

Hình ảnh: Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Italy của Chủ tịch nước

VOV.VN - Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Italy theo lời mời của Tổng thống Sergio Mattarella và Giáo hoàng Francis

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Italy

VOV.VN - Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp Italy và tin tưởng rằng các doanh nghiệp Italy khi đầu tư vào Việt Nam sẽ thành công.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp lãnh đạo các Đảng cánh tả Italy

VOV.VN - Chiều 23/11 trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Italy, Chủ tịch nước đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đảng Dân chủ, Đảng Cộng sản Italy....

Khám phá Vatican - Bảo tàng lâu đời và nổi tiếng trên thế giới

VOV.VN -Bảo tàng Vatican là bảo tàng lâu đời và nổi tiếng trên thế giới và được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Chủ tịch nước hội kiến các nhà lãnh đạo Quốc hội Italy

VOV.VN - Chiều 22/11 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có các cuộc hội kiến Chủ tịch Hạ viện và Chủ tịch Thượng viện Italy

Tin cùng chuyên mục