Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch AIIB

VOV.VN - Chiều 9/11, tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) Kim Lập Quần.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh Chủ tịch AIIB đã tham dự và đóng góp tích cực tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC; hoan nghênh Ngân hàng AIIB đã đạt những kết quả tích cực sau gần 2 năm đi vào hoạt động.

Chủ tịch nước nêu rõ, là một trong những nước đầu tiên ủng hộ sáng kiến thành lập AIIB, Việt Nam mong muốn AIIB trở thành một ngân hàng phát triển khu vực có uy tín, hiệu quả, đáp ứng thiết thực lợi ích của các nước thành viên. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam tiếp tục tham gia AIIB với tư cách là đối tác tin cậy và có trách nhiệm, cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thành viên và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của AIIB.

chu tich nuoc tran dai quang tiep chu tich aiib hinh 1
Ông Kim Lập Quần, Chủ tịch của AIIB. (Nguồn: nikkei.com)
Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam có nhu cầu về huy động vốn cho phát triển và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, trong đó AIIB là một trong những nguồn vốn tiềm năng; đề nghị AIIB làm việc cụ thể với các cơ quan liên quan của Việt Nam xác định cơ chế, phương thức tài trợ phù hợp với đặc thù của Việt Nam.

Chủ tịch AIIB Kim Lập Quần  bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp, chúc Việt Nam tổ chức thành công Năm APEC 2017.

Ông Kim Lập Quần nhấn mạnh, bài phát biểu ấn tượng của Chủ tịch nước tại Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC đã tạo cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp, tăng cường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Ông Kim Lập Quần đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Việt Nam đối với việc thành lập AIIB cũng như các hoạt động của AIIB thời gian qua; khẳng định Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển và tăng trưởng nhanh, do đó  đầu tư cơ sở hạ tầng để phát triển kinh tế-xã hội vẫn là chiến lược quan trọng đối với Việt Nam, cam kết AIIB sẽ hỗ trợ Việt Nam tiếp cận các nguồn vốn của AIIB để đáp ứng nhu cầu này../.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Vụ 4 người trong gia đình tử vong: Hé lộ nội dung bức thư tuyệt mệnh
VOV.VN -Khi đến nơi, mọi người bàng hoàng khi phát hiện thi thể 4 người trong phòng ngủ. Bên cạnh đó một bức thư tuyệt mệnh cũng được người vợ để lại.