Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Hoàng hậu Vương quốc Hà Lan

VOV.VN - Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của Hoàng hậu trong việc thúc đẩy tài chính toàn diện cho các nước đang phát triển.

Chiều 31/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Hoàng hậu Vương quốc Hà Lan Maxima, đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về lĩnh vực Tài chính Toàn diện cho phát triển đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

chu tich nuoc tran dai quang tiep hoang hau vuong quoc ha lan hinh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Hoàng hậu Maxima.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cảm ơn Hoàng hậu đã quan tâm đến lĩnh vực tài chính vi mô tại Việt Nam thông qua chuyến thăm của Hoàng hậu đến Việt Nam vào năm 2011. Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của Hoàng hậu trong việc thúc đẩy tài chính toàn diện cho các nước đang phát triển cũng như mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này của bà nhằm tìm hiểu thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về thúc đẩy tài chính toàn diện trong bối cảnh Việt Nam đang bước đầu tiếp cận và triển khai lĩnh vực này.

Chủ tịch nước cho biết, nhờ vào việc triển khai nhiều chính sách và hoạt động liên quan đến tài chính toàn diện như phát triển tài chính vi mô, tín dụng nông nghiệp nông thôn, an sinh xã hội, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam đã và đang đạt được nhiều thành tựu trong xóa đói giảm nghèo và được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Qua đó giúp nâng cao đời sống nhân dân, hỗ trợ tăng trưởng và phát triển kinh tế. Tuy nhiên, một bộ phận người dân khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa vẫn chưa có cơ hội tiếp cận và sử dụng dịch vụ tài chính - ngân hàng chính thức.

chu tich nuoc tran dai quang tiep hoang hau vuong quoc ha lan hinh 2
Chủ tịch nước Trần Đại tiếp Hoàng hậu Hà Lan Maxima.
Chủ tịch nước cho rằng, tài chính toàn diện sẽ là công cụ giúp huy động hiệu quả nguồn lực, đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội và tăng trưởng bền vững của Việt Nam. Chủ tịch nước cho biết đầu năm nay, Chính phủ đã ra Nghị quyết giao Ngân hàng Nhà nước xây dựng và ban hành Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia vào năm 2020.

Chủ tịch nước đề nghị Hoàng hậu, với tư cách đại diện cho Hà Lan và là Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về tài chính toàn diện cho phát triển sẽ giúp Việt Nam huy động các nguồn lực tài chính và kỹ thuật từ Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế khác để hỗ trợ Việt Nam xây dựng và ban hành Chiến lược tài chính toàn diện cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Hoàng hậu Hà Lan Maxima đánh giá cao những kết quả mà Việt Nam đạt được trong triển khai tài chính toàn diện, đồng thời cho rằng: việc giúp người dân tăng cường tiếp cận với các dịch vụ tài chính, ngân hàng chính thức, Tài chính toàn diện sẽ là công cụ giúp huy động hiệu quả nguồn lực, đóng góp cho phát triển kinh tế -xã hội và tăng trưởng bền vững của Việt Nam. Hoàng hậu Maxima cho biết, Hà Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong lĩnh vực này./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
VOV_BalloonAds